Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2020 với chủ đề : "Duy trì việc làm - An toàn lao động - Ổn định thu nhập"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, công chức, viên chức Hội Chữ thập đỏ Ninh Bình: Nhiều hoạt động phòng, chống dịch Covid-19

Là một tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng, với vai trò, trách nhiệm cứu trợ xã hội trong thiên tai, dịch bệnh; thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chủ động triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền và kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ với mong muốn góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các nhà tài trợ tặng khẩu trang cho người dân trên địa bàn thành phố Ninh Bình

Một trong những hoạt động tiêu biểu là đã kêu gọi, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quyên góp các phần quà là vật tư y tế, đồ dùng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. Hàng vạn chiếc khẩu trang y tế, khẩu trang vải; gần 10 nghìn bánh xà phòng diệt khuẩn và chai nước rửa tay sát khuẩn; hàng trăm bộ quần áo phòng hộ; hàng trăm thùng sữa TH True milk, sữa đậu nành, các nhu yếu phẩm cần thiết khác như nước lọc, rau xanh, trứng gà... trao tặng cho các y, bác sỹ trong các bệnh viện; cán bộ, giáo viên và học sinh các nhà trường; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ trực tiếp trong các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh... với tổng giá trị các phần quà hàng trăm triệu đồng, chung tay cùng các cấp, các ngành và toàn dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng với các hoạt động tặng quà, vật tư y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19, CBCCVC Hội Chữ thập đỏ tỉnh còn có nhiều hoạt động thiết thực khác như nhắn tin ủng hộ qua tổng đài, quyên góp ủng hộ tiền về MTTQ tỉnh; tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền đến nhân dân các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh; hướng dẫn sử dụng khẩu trang, rửa tay bằng nước sạch, nước diệt khuẩn đúng cách..., giúp người dân, du khách, học sinh hiểu các quy trình, các bước trong phòng, chống dịch bệnh hiệu quả;vận động các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ bằng hiện vật, các vật dụng y tế cần thiết, qua đó kịp thời hỗ trợ các đơn vị, tổ chức, cá nhân có nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn, nỗ lực cao nhất cùng cấp ủy, chính quyền địa phương phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả./.

                                                                                                        BCH Công đoàn  Hội chữ Thập đỏ tỉnh

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 253
Hôm qua : 524
Tổng số : 6.089.825