Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2020 với chủ đề : "Duy trì việc làm - An toàn lao động - Ổn định thu nhập"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, công chức, viên chức Sở tài nguyên Môi trường với cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ

 

Xác định cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, CBCCVC Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã có nhiều giải pháp thiết thực đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực, góp phần tích cực vào việc giảm bớt phiền hà trong giải quyết công việc của công dân, tổ chức, doanh nghiệp cũng như tránh được tình trạng nhũng nhiễu, gây khó khăn của một số cán bộ, công chức, nâng cao tính kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Công đoàn cơ sở  đã  phối hợp với chuyên môn tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan thực hiện nghiêm túc Quy tắc ứng xử, chuẩn mực của cán bộ, công chức, viên chức trong thi hành nhiệm vụ, công vụ, trong quan hệ xã hội; trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền trong việc thực hiện và xử lý vi phạm.

CBCCVC các phòng chuyên môn đã chủ động rà soát, khắc phục số lượng hồ sơ giải quyết quá hạn trên phần mềm dịch vụ công của tỉnh. Đồng thời xây dựng quy trình nội bộ, quy trình điện tử đối với việc giải quyết thủ tục hành chính. Thường xuyên đôn đốc thực hiện rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính theo quy định. Thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử có ký số trên trục liên thông văn bản quốc gia.Cụ thể:

Đối với lĩnh vực đo đạc, bản đồ và viễn thám, Sở đã tham mưu với UBND tỉnh công bố danh mục 3 thủ tục hành chính được thay thế, bãi bỏ. Đối với lĩnh vực môi trường đã công bố mới 3 thủ tục hành, sửa đổi, bổ sung 8 thủ tục hành chính và bãi bỏ 11 thủ tục hành chính.

Công tác kiểm soát thủ tục hành chính cũng đã được phân bổ thời gian thực hiện theo quý, năm. Hiện nay, Sở đang thực hiện tổng cộng 110 thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực địa chất, khoáng sản, tài nguyên, đất đai, biển đảo, đo đạc bản đồ, khí tượng thủy văn, thông tin địa lý...

Để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đến làm việc, 100% thủ tục hành chính đều được niêm yết công khai theo 2 hình thức đó là trên trang Thông tin điện tử và tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở. Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện đôn đốc Văn phòng đăng ký đất đai duy trì tổ chức chế độ làm việc ngày thứ bảy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và đăng ký giao dịch bảo đảm.

Tất cả các lĩnh vực đã được UBND tỉnh công bố đều được thực hiện theo cơ chế một cửa. Khi tiếp nhận hồ sơ của tổ chức, cá nhân, công chức tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả có trách nhiệm kiểm tra thành phần hồ sơ, hướng dẫn đầy đủ, một lần, cụ thể, giảm rõ rệt sự phiền hà, đi lại nhiều lần cho tổ chức và cá nhân./.

                                                                                                                           Công đoàn Sở Tài nguyên Môi trừờng

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 274
Hôm qua : 524
Tổng số : 6.089.846