Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Gia Phú trong phong trào thi đua yêu nước

 

Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục,…Không có giáo dục thì nói gì đến kinh tế, văn hóa”. Bác xem việc dạy học là một nghề đào luyện những thế hệ con người để xây dựng xã hội ngày càng phát triển. Tuy sự cống hiến của thầy giáo là rất thầm lặng nhưng nếu trở thành một người thầy giáo tốt là điều vô cùng hữu ích và rất mực vẻ vang. Tư tưởng giáo dục Hồ Chí Minh đã trở thành đường lối, chính sách giáo dục của Đảng và Nhà nước ta. Trong các văn kiện quan trọng của Ðảng và Nhà nước, giáo dục và đào tạo luôn luôn được khẳng định là "quốc sách hàng đầu", là "động lực của sự phát triển đất nước". Thấm nhuần lời dạy của Bác, thực hiện Nghị quyết của Đảng, trong những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên (CBGV,CNV) trường THCS Gia Phú đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong công tác, kết quả đạt khá toàn diện trên các mặt hoạt động.

Hiện nay, đội ngũ CBGV, CNV trong nhà trường là 29 đồng chí, 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Hầu hết các đồng chí trong trường luôn không ngừng học hỏi, tự học tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. 100% CBGV, CNV tích cực tham gia các buổi tập huấn, các chuyên đề đặc biệt là vấn đề đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra, đánh giá phát huy năng lực của học sinh do Phòng giáo dục và  Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Cán bộ, giáo viên thi đua giảng dạy đạt chất lượng cao, tích cực tham gia hội giảng; sử dụng đồ dùng dạy học, ứng dụng CNTT trong các tiết dạy; tích cực học hỏi, dự giờ, thăm lớp để nâng cao tay nghề. Thường xuyên đổi mới nội dung phương pháp giảng dạy, làm đồ dùng dạy học; tăng cường vận dụng mô hình STEM trong dạy học. Hằng năm có 100% giáo viên tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, có 80% sáng kiến đạt loại khá và tốt cấp trường, có 20% được công nhận cấp huyện (năm học 2021-2022 có 06 sáng kiến được công nhận cấp huyện), các sáng kiến cấp huyện được đánh giá cao, áp dụng trong quản lý, giảng dạy đạt hiệu quả . Nhờ đó, kết quả dạy học ngày đạt tốt, kết quả năm học sau cao hơn năm học trước cụ thể là: Tỷ lệ học sinh xếp học lực khá và giỏi đạt 68% (tăng 5% so với kế hoạch). Đặc biệt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi có sự phát triển vượt bậc, nhất là học sinh khối 9: Đạt 27 giải cấp huyện và 5 giải cấp tỉnh, xếp thứ 2/21 trường trong huyện. Chất lượng vào 10 THPT năm học 2021 - 2022 được  xếp thứ nhất toàn huyệnTổng điểm trung bình 3 môn đạt 20,32 điểm, tăng 1.12 điểm so  với năm học 2020-2021, cao hơn mặt bằng chung của tỉnh là 1.32 điểm. Đặc biệt có 02 học sinh đạt thủ khoa đó là: Thủ khoa  trường THPT Gia Viễn A - em Vũ Thị Như Ý đạt  28.1 điểm, là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán của huyện, là thủ khoa có điểm cao nhất so với thủ khoa các trường THPT trong huyện ; Thủ khoa Chuyên Anh Lương Văn Tụy - em Nguyễn Mai Phương đạt 54.45 điểm, là thủ khoa chuyên đầu tiên của huyện nhà. Bên cạnh đó, CBGV,CNV tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động và đã đạt kết quả tốt như: phong trào “Xanh-Sạch-Đẹp” An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; các cuộc vận động “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không” và Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”... Đặc biệt, phong trào "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" đạt kết quả xuất sắc. Chị em luôn bố trí sắp xếp công việc một cách khoa học, hợp lý, vừa hoàn thành tốt việc trường vừa đảm bảo chăm sóc chu đáo người thân trong gia đình. Hầu hết gia đình nữ CBGV, CNV có nề nếp, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, học giỏi. Nhiều chị có con đỗ vào trường Đại học tốp đầu với số điểm rất cao, nhiều chị có con đỗ thủ khoa Tốt nghiệp THPT, thủ khoa trường chuyên (như chị Nguyễn Thị Hường, chị Bùi Thị Khảo, chị Nguyễn Minh Phượng);

Sự nỗ lực của tập thể CBGV, CNV nhà trường đã được các cấp các ngành đánh giá, ghi nhận, biểu dương khen thưởng, nhiều cá nhân được tặng thưởng những danh hiệu cao quý. Chi bộ nhà trường luôn đạt Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Tập thể nhà trường nhiều năm đạt tập thể LĐTT, TTLĐXS, năm học 2021-2022 được UBND Tỉnh Ninh Bình tặng "Cờ thi đua xuất sắc". Công đoàn nhà trường đã được LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tặng Cờ toàn diện.

Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tập thểCBGV, CNV trường THCS Gia Phú sẽ giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý và dạy học; truyền cho người học lòng đam mê tri thức và phương pháp học tập tốt, ý chí vươn lên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để mai sau cống hiến cho nước nhà.

Nguyễn Thị Ái Liên, LĐLĐ huyện Gia Viễn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 341
Hôm qua : 366
Tổng số : 7.511.854