Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6! Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CCVCLĐ khối Cơ quan tỉnh chung tay phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tuyên truyền đến các công đoàn cơ sở trực thuộc thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Mỗi CĐCS đã chủ động triển khai các biện pháp phòng dịch tại nơi làm việc, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đối với công tác phòng, chống dịch bệnh này. Mỗi cán bộ công đoàn là tuyên truyền viên tích cực về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng, khuyến cáo mọi người hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, khi cần thiết tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp theo hướng dẫn của ngành Y tế và các cơ quan chức năng.

Các CĐCS triển khai tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị và cộng đồng tiêu biểu như: CĐCS Hội chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp cùng chuyên môn tuyên truyền, khuyến cáo người dân bằng các tờ rơi, pa nô tuyên truyền theo nội dung phòng, chống bệnh dịch của Bộ Y tế, vận động, kêu gọi, quyên góp mua trên 10 nghìn bánh xà phòng Lifebuoy diệt khuẩn trị giá hàng trăm triệu đồng, trong những ngày tới tiến hành tặng cho 481 trường học, thuộc tất cả các cấp học từ mầm non đến THPT trên địa bàn tỉnh góp phần chủ động phòng bệnh cho cán bộ, giáo viên và học sinh; phối hợp với các tổ chức, cá nhân như: Nhà hàng Karaoke Tre Việt New, Sàn Giao dịch BĐS Đức Giáp, Quỹ Thiện Tâm Phạm Tư, Cửa hàng Rượu ngoại Quỳnh Hương... tổ chức tặng hàng chục nghìn chiếc khẩu trang, hàng trăm chai nước rửa tay và xà phòng bánh diệt khuẩn cho người dân thành phố Ninh Bình, huyện Yên Khánh; các bệnh nhân và người nhà người bệnh trong Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm y tế Yên Khánh...

CĐCS, đoàn viên công đoàn Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã chủ động tuyên truyền trên các trang thông tin điện tử, phát 3.000 tờ rơi cho du khách tại các trạm Hỗ trợ khách du lịch, dán 300 tấm poster khuyến cáo và các biện pháp phòng, tránh, bảo vệ cho bản thân, cộng đồng tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh; Phối hợp với Ban quản lý Chùa Bái Đính phát khẩu trang miễn phí cho du khách khi tới chiêm bái tại chùa Bái Đính. Tham gia các chốt kiểm dịch tại các khu, điểm du lịch có đông khách du lịch đặc biệt là khách đến từ các vùng có dịch tại khu du lịch sinh thái Tràng An, chùa Bái Đính và khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

CĐCS Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Ninh Bình thông tin kịp thời các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh do virus nCoV gây ra; tuyên truyền các hướng dẫn về phòng chống dịch nCoV; về hoạt động của các ngành, các cấp, các địa phương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; về chống hàng giả liên quan đến công tác chống dịch; phản ánh cảnh báo các hiện tượng tăng giá các mặt hàng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn....công tác thanh, kiểm tra thị trường, xử phạt khi các cơ sở kinh doanh có dấu hiệu vi phạm của các cơ quan chức năng trên các bản tin cố định và trong các bản tin thời sự, tin đột xuất giúp nhân dân nắm bắt tốt hơn về tình hình dịch bệnh và trang bị những kiến thức phòng chống dịch bệnh thông qua các hướng dẫn, khuyến cáo từ cơ quan y tế có chuyên môn để bảo vệ bản thân và cộng đồng. Mua và cấp khẩu trang cho các phóng viên, biên tập viên..... thường xuyên đi công tác cơ sở tuyên truyền về công tác phòng chống dịch nCoV hoặc đến những địa điểm có nguy cơ về lây nhiễm dịch bệnh

Các CĐCS thuộc trụ sở Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Kho bạc tỉnh, Ban QL Dự án ĐTXD Công trình Giao thông… tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch tới toàn thể Cán bộ, CCVCLĐ thông qua hội nghị, nhóm Zalo, facebook ....Tổ chức phun dung dịch khử khuẩn, tiệt trùng trong khuôn viên cơ quan. Mua dung dịch sát khuẩn nhanh, xà phòng đặt tại khuân viên trụ sở cơ quan, các điểm khách đến giao dịch và các địa điểm công cộng khác để mọi người tiện sử dụng; trang bị khẩu trang cho từng cán bộ, CCVCLĐ khi làm việc tại cơ quan./.

Một số hình ảnh

Description: C:\Users\THAOTG1\Desktop\6a542215acf654a80de7.jpg

Description: C:\Users\THAOTG1\Desktop\83824274_1622470444572879_6063165848128847872_n.jpg

Description: C:\Users\THAOTG1\Desktop\b20af94e75ad8df3d4bc (1).jpg

Description: C:\Users\THAOTG1\Desktop\445337ec92016a5f3310.jpg

                                                                                                                                                                      Minh Tuyến


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 363
Hôm qua : 672
Tổng số : 6.490.238