Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CĐCS Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, diễn tập phương án cháy

       Trong 2 ngày 19&20/11/2020, CĐCS Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình phối hợp với chính quyền tổ chức tập huấn nghiệp vụ an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, diễn tập phương án cháy cho gần 100 đồng chí trong Ban chỉ huy, chỉ đạo về PCCC và cán bộ viên chức, người lao động bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, đại diện lãnh đạo phòng Cảnh sát phòng PCCC và CNCH Công an tỉnh đã cung cấp thông tin và những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của trên cả nước. Truyền đạt các kiến thức về văn bản pháp quy, luật sửa đổi về PCCC, các yếu tố và điều kiện phát triển của đám cháy, các nguyên nhân gây cháy và quy trình cứu chữa các vụ cháy, các tình huống thoát nạn; phương pháp cứu người bị nạn, tài sản và bảo vệ tài sản trong quá trình xảy ra cháy nổ; trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc PCCC. Học viên được tìm hiểu các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại bệnh viện; được hướng dẫn cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản và thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại bệnh viện như: hệ thống báo cháy tự động, cách sử dụng hệ thống chữa cháy bằng họng nước chữa cháy vách tường và sử dụng bình chữa cháy và các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ. Sau phần lý thuyết, học viên được chia thành các tổ và được phân công nhiệm vụ thực hành diễn tập phương án cháy.

Cũng tại buổi tập huấn, các học viên đã thực hiện diễn tập phương án PCCC giả định tại 2 nhà nghiệp vụ 11 tầng.

Buổi diễn tập diễn ra thành công, sát với thực tế, là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục và phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức, hiểu biết và trách nhiệm về công tác PCCC cho cán bộ, viên chức, người lao động trong bệnh viện; từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại đơn vị cũng như gia đình và xã hội. Đây cũng là dịp để nâng cao hiệu quả phối hợp giữa lực lượng PCCC chuyên nghiệp và lực lượng PCCC bệnh viện khi tham gia xử lý tình huống cháy, nổ xảy ra; ngăn chặn kịp thời không để xảy ra cháy lan, cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Một số hình ảnh

          

                            CĐN Y tế Ninh Bình

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 344
Hôm qua : 366
Tổng số : 7.511.857