Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020)! Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Mái ấm Công đoàn” - Thắp lửa hạnh phúc cho người lao động

Với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, trong năm 2019, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động với các nội dung, hình thức đa dạng nhằm chăm lo hiệu quả lợi ích ...

Với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, trong năm 2019, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động với các nội dung, hình thức đa dạng nhằm chăm lo hiệu quả lợi ích thiết thực cho người lao động như tổ chức các phong trào thi đua và các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ, đặc biệt là quan tâm, chia sẻ và động viên kịp thời đối với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Sáng ngày 19/11/2019, LĐLĐ tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao 03 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 03 CNLĐ của Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam (thuộc LĐLĐ Thành phố Tam Điệp) có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Trần Kim Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo LĐLĐ TP Tam Điệp, LĐLĐ huyện Gia Viễn, LĐLĐ huyện Nho Quan; lãnh đạo và BCH CĐCS Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam; đại diện chính quyền địa phương các xã, thôn xóm và 03 gia đình.

Đoàn viên Đinh Thị Thảo - trú quán tại xóm Minh Đường, xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn; đoàn viên Nguyễn Thị Ninh - trú quán tại thôn Quỳnh Phong 1, xã Sơn Hà, huyện Nho Quan; đoàn viên Phạm Thị Hà - trú quán tại thôn 4, xã Hà Giang, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Đây là những đoàn viên của CĐCS Công ty TNHH giầy ADORA Việt Nam, thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà cửa xuống cấp, xập xệ, dột nát và mất an toàn. Mong muốn xây dựng một ngôi nhà mới để ở vẫn chỉ là niềm mơ ước bấy lâu nay, bởi thu nhập chính của các gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương công nhân ít ỏi hàng tháng của bản thân và người thân, đã nhiều năm tiết kiệm mà vẫn chưa thể xây được nhà.

Đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn vất vả của người lao động, LĐLĐ tỉnh và CĐCS Công ty TNHH giầy ADORA đã quan tâm, động viên kịp thời về vật chất và tinh thần cho 03 gia đình đoàn viên với tổng số tiền hỗ trợ là 150 triệu đồng (mỗi nhà 50 triệu đồng), cùng nhiều phần quà bằng hiện vật như: ti vi, quạt điện, chăn ấm, nồi cơm điện và một số vật dụng sinh hoạt thiết yếu khác. Sau gần 5 tháng thi công, nhờ sự chung tay góp sức của  các cơ quan, ban, ngành, cùng anh em nội ngoại, xóm làng, đến nay các căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích khoảng 70m2, tổng giá trị trên 300 triệu đồng/nhà.

Đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ nhà "Mái ấm công đoàn" cho các đoàn viên: Đinh Thị Thảo, Nguyễn Thị Ninh, Phạm Thị Hà (thứ tự từ trên xuống)

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Trần Kim Long đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình tiếp tục cố gắng vượt qua những khó khăn, nuôi dạy con cái khôn lớn, trưởng thành, trở thành công dân có ích cho gia đình, xã hội. Đồng thời, mong muốn từng đoàn viên ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, phấn đấu hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ và tích cực tham gia vào các hoạt động do CĐCS phát động. Nguồn kinh phí do Công đoàn tỉnh và các đơn vị hỗ trợ để xây mỗi căn nhà tuy không nhiều, nhưng đó là tiền đề, là động lực, là nguồn động viên khích lệ để mỗi đoàn viên có thêm điều kiện hoàn thiện ngôi nhà của mình cùng với sự hỗ trợ của anh em, bạn bè, đồng nghiệp, người thân trong gia đình và đặc biệt là sự giúp đỡ tạo điều kiện của công ty, nơi các anh các chị đang cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Nhận được sự hỗ trợ từ chương trình xây nhà "Mái ấm công đoàn", 03 đoàn viên đã vui mừng, xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm giúp đỡ của tổ chức Công đoàn, cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương, đồng nghiệp và người thân đã giúp đỡ gia đình có được ngôi nhà tươm tất. Đây là động lực để mỗi đoàn viên công đoàn tiếp tục chăm lo cho gia đình và cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự quan tâm giúp đỡ của mọi người.

Những căn nhà ấm áp tình người được xây dựng, sửa chữa nâng cấp đã giúp cho các đoàn viên khó khăn về nhà ở có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác và thêm gắn bó với tổ chức Công đoàn./.

Một số hình ảnh

 

                                                                                                       Trần Thị Huệ - Ban CSPL

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.249
Hôm qua : 11.144
Tổng số : 6.843.617