Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Mái ấm công đoàn” - Tổ ấm thiết thực cho người lao động

Sáng ngày 21/8/2020, LĐLĐ tỉnh tổ chức trao hỗ trợ xây dựng 02 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên thuộc công đoàn các khu công nghiệp với tổng số tiền 60 triệu đồng (30 triệu đồng/nhà) trích từ nguồn kinh phí đóng góp hỗ trợ xây, sửa nhà Mái ấm công đoàn của LĐLĐ tỉnh.

Người được nhận hỗ trợ là chị Tạ Thị Lụa, đoàn viên CĐCS  Công ty TNHH may NienHsing Ninh Bình và anh Phạm Thanh Phương, đoàn viên CĐCS Công ty CP Vissai Ninh Bình. Gia đình chị Lụa và anh Phương đều thuộc diện hộ cận nghèo, thu nhập thấp, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trước đây cả hai gia đình đều phải sinh hoạt trong ngôi nhà tạm, ẩm thấp, xuống cấp trầm trọng.

Đồng chí Dương Đức Khanh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Tạ Thị Lụa

Đồng chí Dương Đức Khanh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Phạm Thanh Phương

Với sự động viên, đồng hành sẻ chia của công đoàn các cấp, sự cố gắng, quyết tâm của đoàn viên, ngoài số tiền hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, nhiều phần quà bằng tiền và hiện vật của Công đoàn các khu công nghiệp, công đoàn cơ sở, doanh nghiệp cùng số tiền tiết kiệm của gia đình, tiền vay mượn của anh em, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp, sau hơn 3 tháng khởi công, đến nay cả 2 ngôi nhà kiên cố cơ bản đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí xây dựng khoảng 450 triệu đồng/nhà.

Niềm vui, niềm hạnh phúc của đoàn viên không chỉ vì nhận được sự hỗ trợ về vật chất mà hơn cả là sự quan tâm của tổ chức công đoàn và lãnh đạo doanh nghiệp đối với người lao động. Mái ấm công đoàn thực sự là ngôi nhà, là tổ ấm thiết thực của đoàn viên, công nhân lao động. Căn nhà mới khang trang, ấm cúng sẽ giúp cho gia đình các anh, các chị có chỗ ở ổn định, tạo thêm niềm tin, động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tích cực lao động sản xuất để có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn./.

Một số hình ảnh

                                                                                                      Trần Thị Huệ


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 287
Tổng số : 7.146.448