Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2020 với chủ đề : "Duy trì việc làm - An toàn lao động - Ổn định thu nhập"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chăm lo đời sống đoàn viên ảnh hưởng dịch Covid 19

Từ ngày 11/3, Trung tâm Bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư thông báo tạm dừng đón khách tham quan. Nguyên nhân do:  Một trong số 4 du khách người Anh đi trên chuyến bay VN 0054 với bệnh nhân thứ 17 được xác định dương tính với SARS-Cov 2 tại Quảng Ninh; cùng bệnh nhân Covid-19 số 39 đã từng đến tham quan tại Khu Di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư.Trong thời gian tạm dừng đón khách,  29 lao động hợp đồng được tạm nghỉ việc cách ly tại gia đình, còn lại các cán bộ, viên chức Trung tâm được phân công nhiệm vụ trực quản lý, giám sát, đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh môi trường trong khu di tích.

Trước những tác động của dịch bệnh Covid-19, đoàn viên Trung tâm phải nghỉ việc không lương, đời sống gặp nhiều khó khăn.

Công đoàn Viên chức tỉnh đã đến thăm hỏi kịp thời, động viên chia sẻ với cơ sở, tặng 60 lọ dung dịch sát khuẩn cho Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm, tặng 5 phần quà, mỗi phần quà gồm 300.000đ tiền mặt và 10kg gạo (do Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ) cho 5 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; CĐCS Trung tâm đề xuất với Lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ 600.000đ/người/tháng đối với những lao động hợp đồng nghỉ việc không lương và trích từ quỹ hoạt động Công đoàn Trung tâm hỗ trợ 06 đoàn viên không có việc làm, thu nhập giảm, đời sống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid 19. Đây là những phần quà hết sức thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, động viên, chia sẻ của các cấp Công đoàn đối với đoàn viên.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh thăm, trao quà hỗ trợ cho NLĐ

Đoàn viên công đoàn trung tâm đã cảm ơn tình cảm, trách nhiệm của tổ chức công đoàn, đồng thời mong muốn các cấp công đoàn sẽ tiếp tục đồng hành bằng nhiều hoạt động thiết thực khác nữa để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

                                                                                                    Nguyễn Thị Kim Cúc - BCH Công đoàn Trung tâm

 

 

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 248
Hôm qua : 524
Tổng số : 6.089.820