Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2020 với chủ đề : "Duy trì việc làm - An toàn lao động - Ổn định thu nhập"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn các khu công nghiệp thăm và tặng quà CNLĐ tại các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp đã rà soát, thăm và tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc, giảm giờ làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngoài 2,5 tấn gạo do LĐLĐ tỉnh trao tặng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn các khu công nghiệp cũng đã trích từ kinh phí hoạt động trao tặng 2,11 tấn gạo, 922 lít dầu ăn và hạt nêm cho đoàn viên các đơn vị trực thuộc. Đại diện Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Lê Thị Mai Thủy- Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã đến thăm và trao quà cho người lao động tại Công ty TNHH Mcnex Vina và Công ty TNHH Vienergy.

Theo báo cáo của các đơn vị trực thuộc, hiện đã có 970 lao động đã buộc phải nghỉ việc, 12.943 lao động buộc phải tạm hoãn hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị giảm hoặc hủy đơn hàng.

Gặp gỡ lãnh đạo các doanh nghiệp và người lao động, đại diện Thường trực LĐLĐ tỉnh và Công đoàn các khu công nghiệp đã bày tỏ tình cảm, những lời chia sẻ chân thành nhất tới doanh nghiệp, đoàn viên và người lao động. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp, tiếp tục có các giải pháp ngắn hạn và dài hạn để chăm lo cho người lao động, chủ động tìm kiếm các đối tác mới sớm ổn định việc làm, phát triển sản xuất. Công đoàn các khu công nghiệp cũng đề nghị người lao động chia sẻ với doanh nghiệp, giữ gìn sức khỏe, cùng với gia đình làm những công việc tạm thời, phù hợp trong thời gian tạm hoãn hợp đồng để đảm bảo nguồn thu nhập, trang trải cuộc sống.

Theo dự báo, tháng 5, tháng 6, nhiều doanh nghiệp tiếp tục gặp khó khăn và vẫn buộc phải tiếp tục cắt giảm nhân sự. Do đó, khi được đón nhận tình cảm và sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, nhiều đoàn viên, người lao động đã rất xúc động và bày tỏ mong muốn thời gian tới Công đoàn các cấp sẽ có thêm những hoạt động thiết thực, kịp thời đề xuất chính sách, cung cấp thông tin mới giúp họ yên tâm.

Món quà của tổ chức Công đoàn tuy giá trị vật chất không nhiều và chưa thể chia sẻ hết được những khó khăn với toàn thể người lao động bị mất việc, tạm hoãn hợp đồng lao động, nhưng trong thời điểm khó khăn này, đã kịp thời động viên về mặt tinh thần để người lao động tiếp tục cố gắng, tin tưởng vào tổ chức Công đoàn và mong đợi những tín hiệu tốt đẹp từ phía doanh nghiệp.

Một số hình ảnh

                                               Công đoàn các KCN


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 258
Hôm qua : 524
Tổng số : 6.089.830