CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn các khu công nghiệp tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến

Ngày 30/5/2020, Công đoàn các khu công nghiệp đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6B, Chỉ thị số 03  về phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020

Hội nghị vinh dự được đón đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trần Mạnh Hiển, Phó Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp, các đồng chí đại diện các Ban LĐLĐ tỉnh, phòng Quản lý doanh nghiệp Ban quản lý các khu công nghiệp. Cùng dự có các đồng chí trong BCH Công đoàn các khu công nghiệp, các đồng chí Chủ tịch CĐCS trực thuộc. Đặc biệt là sự góp mặt của 63 lao động tiêu biểu, 47 nữ đoàn viên “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” và 35 công nhân lao động tiêu biểu được Ủy ban nhân dân tỉnh khen thưởng năm 2019. 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Kim Long- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh biểu dương những nỗ lực lao động và rèn luyện của các cá nhân tiêu biểu. Đồng chí nhấn mạnh thành tích của các cá nhân tiêu biểu trực thuộc Công đoàn các khu công nghiệp đã đóng góp trực tiếp vào thành tích chung của Công đoàn Ninh Bình trong xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội; là những bông hoa đẹp trong vườn hoa của tổ chức Công đoàn.

Có thể nói, 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước do tổ chức Công đoàn triển khai phát động tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Nhiều CĐCS đã căn cứ tình hình thực tiễn tại đơn vị để triển khai các phong trào thi đua với nhiều cách làm mới, hay và hiệu quả. Qua các phong trào thi đua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp đã thêm hiểu, chia sẻ và tạo thêm phúc lợi cho đoàn viên, người lao động như: Trợ cấp cho những người học ngoại ngữ và thi ngoại ngữ, thưởng thêm cho các sáng kiến trong sản xuất, hỗ trợ thêm phụ cấp cho các lao động nuôi con nhỏ, xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, sạch đẹp...

Qua các phong trào thi đua, hằng năm, nhiều cá nhân và tập thể tiêu biểu đã được biểu dương, khen thưởng, nhiều sáng kiến sáng tạo được áp dụng vào sản xuất làm lợi hàng tỷ đồng cho doanh nghiệp. Từ 2015 đã có 01 tập thể được tặng Cờ của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 01 tập thể được tặng Cờ của UBND tỉnh, 06 tập thể được tặng Cờ của LĐLĐ tỉnh; 02 tập thể và 12 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen; 113 cá nhân là đoàn viên, CNLĐ trực tiếp sản xuất được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 13 tập thể và 112 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; 51 tập thể và 299 cá nhân được Công đoàn các KCN tặng Giấy khen. Công đoàn các khu công nghiệp đang trình đề nghị khen thưởng Bằng Lao động sáng tạo cho 03 tác giả.

Để các phong trao thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 tiếp tục có những kết quả tốt đẹp, cần phải xác định rõ các mục tiêu và điều kiện cụ thể của đơn vị để triển khai, cần có sự đổi mới về hình thức tổ chức các phong trào thi đua, đồng thời cần tăng cường hơn nữa sự hỗ trợ của Công đoàn cấp trên.... Đây cũng chính là những kiến nghị, giải pháp mà các đại biểu dự hội nghị tham luận đề xuất.

Tin tưởng rằng, với sự vào cuộc tích cực của các cán bộ công đoàn, sự hưởng ứng của đoàn viên, công nhân lao động, sự quan tâm tạo điều kiện của doanh nghiệp, sự chỉ đạo sát sao của Công đoàn cấp trên và các cơ quan ban ngành, hoạt động Công đoàn nói chung, các phong trào thi đua nói riêng trong thời gian tới sẽ tiếp tục đạt nhiều kết quả tốt đẹp , góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Công đoàn và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025../.

Một số hình ảnh

                                                 Công đoàn các KCN


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 608
Tổng số : 7.057.361