Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2020 với chủ đề : "Duy trì việc làm - An toàn lao động - Ổn định thu nhập"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch COVID-19

Đồng chí Dương Đức Khanh - UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà cho CNLĐ Công ty TNHH Sanico Việt Nam (thuộc LĐLĐ huyện Gia Viễn)

 

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài khiến nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng, một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã phải thu hẹp sản xuất hoặc tạm ngừng hoạt động, phải cho công nhân làm việc cầm chừng, tạm thời nghỉ việc hoặc thôi việc. Tình trạng này đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm và thu nhập của người lao động. Trước tình hình đó, Liên đoàn lao động tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các cấp công đoàn tham mưu cho cấp ủy đảng, phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp có các giải pháp hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; tiếp tục nắm chắc tình hình quan hệ lao động, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với người lao động bị ngừng việc; xây dựng phương án chi trả tiền lương ngừng việc và các khoản phúc lợi khác cho người lao động theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết kịp thời vướng mắc, khó khăn, tránh xảy ra tranh chấp lao động tập thể, ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Song song với việc tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19, các cấp Công đoàn trong tỉnh cũng luôn chú trọng, quan tâm, chăm lo kịp thời cho đoàn viên, CNVCLĐ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh với phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau”. Trong 3 ngày, từ ngày 27/4/2020 đến ngày 29/4/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 14 tấn gạo với tổng giá trị là 182 triệu đồng từ nguồn kinh phí công đoàn để hỗ trợ cho 1.400 đoàn viên, CNVCLĐ thuộc các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, cơ sở giáo dục ngoài công lập, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị nợ lương, mất việc làm vì doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, giải thể, phá sản do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tại các điểm đến, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã động viên tinh thần người lao động phấn đấu vượt qua tình hình dịch bệnh Covid-19 để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời cũng có ý kiến với người sử dụng lao động cố gắng duy trì việc làm ổn định, đảm bảo điều kiện đời sống cho người lao động trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Ngoài ra, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã hỗ trợ và huy động hỗ trợ cho đoàn viên, CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19: 4.960 kg gạo, 1.577 lít dầu ăn, 45.550 chiếc khẩu trang, 850 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn, 888 gói bột ngọt cùng nhiều đồ dùng, nhu yếu phẩm thiết yếu như ấm siêu tốc, mỳ tôm, nước mắm, sữa tươi,  nước rửa bát… và nhiều suất quà bằng tiền mặt. Đặc biệt, các cấp công đoàn đã huy động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ  ủng hộ chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình được gần 4 tỷ đồng, cùng hàng nghìn tin nhắn ủng hộ của đoàn viên qua tổng đài 1407 của Bộ Thông tin - Truyền thông.

Những hoạt động thiết thực đó thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn đồng lòng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

Một số hình ảnh

 

 

                                                                                                                           Trần Thị Huệ - Ban CSPL

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 262
Hôm qua : 524
Tổng số : 6.089.834