Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2020 với chủ đề : "Duy trì việc làm - An toàn lao động - Ổn định thu nhập"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình tặng quà cho cán bộ, y, bác sĩ trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 07/4/2020, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Ninh Bình đã thăm và động viên, tặng quà cho tập thể, cán bộ y bác sĩ đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại CĐCS Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Ninh Bình và CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình (khoa kiểm soát nhiễm khuẩn) .

Description: C:\Users\THAOTG1\Desktop\IMG_8419.JPG

Đồng chí Ngô Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành tặng quà cho cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh

 

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Y tế và Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Ninh bình về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19). CĐCS Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Ninh Bình và CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch, bố trí các cán bộ thường trực 24/24 giờ, chuẩn bị xe cấp cứu, các trang thiết bị bảo hộ cần thiết, sẵn sàng khoanh vùng, xác định đối tượng, thực hiện yêu cầu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời vận chuyển những bệnh nhân (có kết quả dương tính) đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các cơ sở y tế tuyến huyện để điều trị, cách ly, theo dõi sức khỏe...

Từ đầu mùa dịch đến nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã thực hiện lấy và xét nghiệm 4.016 mẫu, trong đó có 13 trường hợp được xác định là dương tính (01 bệnh nhân đã khỏi bệnh và xuất viện, 09 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 01 bệnh nhân đang điều trị tại BV đa khoa huyện Kim Sơn và 02 bệnh nhân đang điều trị tại BV đa khoa huyện Nho Quan). Các cán bộ y, bác sĩ, nhân viên trong ngành Y tế phải đối mặt với vô vàn áp lực và nguy cơ lây nhiễm cao bởi họ là tuyến đầu tiếp xúc với nguồn bệnh. Song, với ý chí quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, là chỗ dựa vững chắc cho người bệnh và nhân dân trong mùa dịch là họ luôn sẵn sàng và hết lòng thực hiện nhiệm vụ, bất kể ngày đêm.

Để động viên kịp thời cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên đang trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch tại CĐCS Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Ninh Bình và CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình (khoa kiểm soát nhiễm khuẩn), thay mặt BTV Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình, đồng chí Ngô Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành đã tới thăm 2 đơn vị và trao quà cho tập thể cán bộ y, bác sĩ, người lao động vất vả trong đợt chiến đấu với dịch bệnh Covid-19 (quà tặng mỗi đơn vị trị giá 03 triệu đồng và 03 thùng sữa).

Mong rằng cán bộ y, bác sĩ, nhân viên, người lao động trong Ngành y tế có nhiều sức khỏe, trang bị bảo hộ cẩn thận và tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần lớn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

                                                                                                                        CĐN Y tế Ninh Bình


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 270
Hôm qua : 524
Tổng số : 6.089.842