Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2020 với chủ đề : "Duy trì việc làm - An toàn lao động - Ổn định thu nhập"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ huyện Yên Khánh: Đối thoại tại doanh nghiệp và trao quà hỗ trợ công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Thường trực LĐLĐ huyện làm việc với BGĐ chi nhánh Giầy Tân Phát

 

Tháng công nhân năm 2020 diễn ra trong tình hình dịch bệnh covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất của nhiều công ty, doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp không có đơn hàng, không có nguyên liệu sản xuất đã ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp và việc làm, thu nhập của người lao động.

Chi nhánh giầy Tân Phát - Công ty TNHH giầy Thành Bách Việt là một trong các công ty sẽ phải tạm ngừng sản xuất từ 1/5/2020. Trước tình hình đó,  ngày 29 tháng 4 năm 2020, LĐLĐ huyện Yên Khánh đã có buổi làm việc với Ban giám đốc chi nhánh công ty và phối hợp tổ chức đối thoại với 112 công nhân lao động đang làm việc tại đây. Thông qua buổi làm việc, đối thoại, LĐLĐ huyện đã tư vấn và phối hợp thống nhất phương án giải quyết chế độ, chính sách cho NLĐ khi công ty tạm ngừng hoạt động, đồng thời lắng nghe tâm tư nguyện vọng của NLĐ.

Tại buổi đối thoại có nhiều ý kiến của công nhân liên quan đến việc giải quyết chế độ ốm đau, thai sản cho NLĐ, chế độ hỗ trợ của công ty về tiền lương, bảo hiểm, giấy tờ giải quyết BHTN…trong thời gian công ty tạm ngừng sản xuất. Các ý kiến của CNLĐ đã được đại diện BGĐ và trả lời và tiếp thu chuyển về tập đoàn giải quyết; Thường trực LĐLĐ huyện phối hợp cơ quan BHXH huyện kịp thời giải quyết chế độ thai sản và ốm đau cho CNLĐ ngay trong ngày 29/4/2020. CNLĐ tạm thời yên tâm về việc giải quyết các chính sách cho NLĐ và tin tưởng vào sự hỗ trợ của tổ chức công đoàn.

Đối thoại với người lao động

Sau buổi đối thoại, LĐLĐ huyện trao 10 suất quà của LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện, mỗi suất quà gồm 10 kg gạo, 1 chai dầu ăn 2 lít và 1 gói hạt nêm; BGĐ, BCH CĐCS động viên CNLĐ trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 mỗi người 400.000 đồng và công ty hỗ trợ mỗi người 10kg gạo.

Trao quà hỗ trợ CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Hi vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi để hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty tiếp tục duy trì ổn định và người lao động được quay trở lại làm việc.

                                                                                          Liên đoàn Lao động huyện Yên Khánh


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 235
Hôm qua : 524
Tổng số : 6.089.807