Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2020 với chủ đề : "Duy trì việc làm - An toàn lao động - Ổn định thu nhập"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ huyện Yên Khánh làm việc với doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh và tặng quà hỗ trợ CNLĐ nghèo

Công ty TNHH Nghi Phương Ninh Bình có địa chỉ tại xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh chuyên gia công khuôn đế giày. Công ty bắt đầu đi vào hoạt động từ đầu năm 2019, với số lượng trên 50 lao động thường xuyên làm việc tại Công ty với mức lương đảm bảo từ 6 - 9 triệu đồng/người/tháng. Công ty luôn chấp hành tốt các quy định của pháp luật, đã phối hợp với LĐLĐ huyện thành lập và ra mắt Công đoàn cơ sở tháng 01/2020.

Ngày 3 tháng 4 năm 2020, LĐLĐ huyện nhận được báo cáo từ CĐCS Công ty THHH Nghi Phương Ninh Bình về việc Công ty gặp phải khó khăn không có đơn hàng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 2019. LĐLĐ huyện thường xuyên liên hệ với đồng chí chủ tịch CĐCS nắm thông tin hai chiều về các phương án giải quyết khó khăn của Công ty liên quan đến chế độ chính sách cho người lao động.

Thường trực LĐLĐ huyện làm việc với đại diện BGĐ, BCH CĐ công ty

Sáng ngày 7/4/2020, Thường trực LĐLĐ huyện đã có buổi làm việc với đại diện Ban giám đốc, Ban chấp hành CĐCS và gặp gỡ người lao động tại Công ty. Tại buổi làm việc, đại diện Ban giám đốc - Ông Nguyễn Quang Sáng, Phó giám đốc công ty nêu những khó khăn chung của tập đoàn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 2019 nên không có đơn hàng để duy trì việc làm cho công nhân. Ban giám đốc đã đưa ra một số giải pháp tạm thời để khắc phục: cho công nhân nghỉ phép năm, nghỉ luân phiên… Đại diện người lao động, CĐCS cũng chia sẻ những khó khăn cùng công ty trong lúc khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Thường trực LĐLĐ huyện đã tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho Ban giám đốc công ty và hướng dẫn CĐCS đồng hành cùng BGĐ để đưa công ty vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh diễn ra phức tạp. Cũng tại buổi làm việc, Thường trực LĐLĐ huyện đã trao hỗ trợ công nhân là hộ nghèo, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng thu nhập do dịch bệnh mỗi người 25 kg gạo.

Đồng chí Phùng Thị Hằng trao gạo hỗ trợ CN nghèo ảnh hưởng dịch bệnh

Về cơ bản CNLĐ lao động của công ty đều chia sẻ khó khăn với Ban giám đốc và hy vọng được hưởng những chính sách hỗ trợ từ Chính phủ.

                                                                                                                    Liên đoàn Lao động huyện Yên Khánh


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 240
Hôm qua : 524
Tổng số : 6.089.812