Hưởng ứng Tháng công nhân năm 2020 với chủ đề : "Duy trì việc làm - An toàn lao động - Ổn định thu nhập"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ huyện Yên Khánh: Trao quà hỗ trợ, tư vấn pháp luật và định hướng giới thiệu việc làm cho giáo viên, nhân viên HĐLĐ trong các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

 

  Thường trực LĐLĐ huyện tư vấn Pháp luật, định hướng nghề nghiệp cho NLĐ

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Kế hoạch hoạt động Tháng công nhân năm 2020, sáng ngày 29 tháng 4 năm 2020, tại trụ sở cơ quan, LĐLĐ huyện Yên Khánh tổ chức trao quà hỗ trợ, tư vấn pháp luật, tư vấn định hướng  giới thiệu việc làm cho 34 giáo viên, nhân viên hợp đồng tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng thu nhập do dịch bệnh Covid 2019.

Đồng chí Phùng Thị Hằng-HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã thăm hỏi, lắng nghe những chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, công việc, mức thu nhập; điều kiện làm việc và các chế độ chính sách mà các giáo viên đang hưởng trước thời điểm tạm hoãn hợp đồng lao động,…Qua trao đổi, LĐLĐ huyện nắm được, mặc dù là hợp đồng lao động không tham gia đóng BHXH song rất nhiều giáo viên, nhân viên hợp đồng trong các cơ sở giáo dục đã tham gia tổ chức công đoàn.

Các đồng chí giáo viên, nhân viên hợp đồng lao động cũng mạnh dạn và thẳng thắn chia sẻ: rất nhiều người có hợp đồng lao động ký với các cơ sở giáo dục nên không tham gia đóng BHXH, không được hưởng các chế độ chính sách theo quy định của Pháp luật. Khi có dịch bệnh xảy ra không có tiền lương, tiền công lao động nên đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống gia đình.

Trước những chia sẻ và tâm tư nguyện vọng của các đồng chí giáo viên, nhân viên hợp đồng lao động, LĐLĐ huyện đã tư vấn pháp luật để NLĐ nắm được các quy định của pháp luật trong lĩnh vực lao động, việc làm đồng thời tư vấn định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho NLĐ. Tiếp đó, đồng chí Phùng Thị Hằng - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quà hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện cho các giáo viên, nhân viên hợp đồng lao động, mỗi suất quà gồm 10 kg gạo, 1 chai dầu ăn 2 lít, 1 gói hạt nêm. Động viên mọi người đoàn kết vượt qua khó khăn, tích cực phòng, chống dịch bệnh và sớm có định hướng nghề nghiệp trong tương lai để đảm bảo ổn định cuộc sống.

LĐLĐ huyện trao quà hỗ trợ cho NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19

Các giáo viên, nhân viên hợp đồng lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh covid 2019 đã rất phấn khởi trước sự quan tâm của các cấp công đoàn./.

                                                                                                   LĐLĐ huyện Yên Khánh


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 238
Hôm qua : 524
Tổng số : 6.089.810