CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tổ chức khánh thành và trao tiền hỗ trợ xây nhà "Mái ấm công đoàn" cho CNLĐ

Sáng ngày 14/11/2019, LĐLĐ tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao 02 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 02 CNLĐ thuộc LĐLĐ huyện Gia Viễn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Sáng ngày 14/11/2019, LĐLĐ tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao 02 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 02 CNLĐ thuộc LĐLĐ huyện Gia Viễn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Phan Duy Linh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phạm Đức Cường - Phó Giám đốc chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo LĐLĐ huyện Gia Viễn, Nho Quan; lãnh đạo và BCH CĐCS Công ty TNHH Ever Great International Việt Nam, Công ty TNHH Sanico Việt Nam; đại diện chính quyền địa phương các xã, thôn xóm và 02 gia đình.

Đồng chí Phan Duy Linh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ xây nhà cho gia đình đoàn viên Bùi Thị Hà

Đoàn viên Phạm Văn Khởi - CNLĐ Công ty TNHH Ever Great International Việt Nam, trú quán tại thôn Nông Giá, xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn; đoàn viên Bùi Thị Hà - CNLĐ Công ty TNHH Sanico Việt Nam, trú quán tại thôn 10, xã Gia Lâm, huyện Nho Quan. Đây là hai gia đình thuộc diện hộ cận nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con bị bệnh não bẩm sinh, chi phí điều trị bệnh tốn kém, hiện nay nhà cửa đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo qua mùa mưa bão, lương công nhân thấp chỉ đủ sinh hoạt tối thiểu hằng ngày nên không có điều kiện để xây mới hoặc sửa chữa nhà cửa.

Nắm bắt được hoàn cảnh của các đoàn viên, LĐLĐ tỉnh đã kịp thời hỗ trợ 60 triệu đồng cho 02 gia đình, mỗi nhà 30 triệu đồng từ nguồn Ngân hàng CSXH tỉnh Ninh Bình và nguồn kinh phí, đóng góp hỗ trợ xây và sửa nhà “Mái ấm Công đoàn” LĐLĐ tỉnh.

Vui mừng hơn nữa, 02 đoàn viên còn nhận được sự hỗ trợ từ CĐCS các công ty và chính quyền địa phương với tổng số tiền trên 32 triệu đồng và nhiều phần quà bằng hiện vật. Cùng với sự giúp đỡ, ủng hộ của anh em, bạn bè, đồng nghiệp, sau hơn 4 tháng thi công các căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích trên 80m2, tổng kinh phí xây dựng khoảng 350 triệu đồng.

Tính đến giữa tháng 11/2019, các cấp công đoàn đã trao hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 37 ngôi nhà với tổng giá trị khoảng 1.065.000.000 đồng trong tổng số 60 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” dự kiến sẽ trao trong năm 2019, mang lại những mái ấm gia đình hạnh phúc cho nhiều cán bộ, công nhân, viên chức, lao động nghèo trong tỉnh. Thời gian tới, LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo LĐLĐ các huyện, thành phố và Công đoàn ngành thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khảo sát tình hình nhà ở, đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, CNVCLĐ; từ đó phân loại đối tượng để chủ động đề xuất với LĐLĐ tỉnh những trường hợp đặc biệt khó khăn; hướng dẫn CĐCS giúp đỡ đoàn viên lập hồ sơ đề nghị đối với những trường hợp đủ điều kiện được hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn”. Mục tiêu những năm tiếp theo sẽ có nhiều đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ.  

Trong ngày khánh thành ngôi nhà mới, hai gia đình đoàn viên bày tỏ niềm vui mừng, xúc động chia sẻ: “Mỗi ngày khi đi làm về, nhìn căn nhà mới đơn sơ nhưng sạch sẽ mà lòng chúng tôi thấy vô cùng hạnh phúc và phấn khởi. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Ninh Bình và tổ chức Công đoàn đã giúp những công nhân nghèo được an cư, lạc nghiệp. Công đoàn thực sự là ngôi nhà, là tổ ấm, là người bạn đồng hành của giai cấp công nhân và người lao động”. 

Khó có thể nói hết được niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao của những gia đình CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được sống trong những căn nhà ấm áp nghĩa tình. Chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã tạo ra cơ hội để mỗi gia đình đoàn viên, người lao động có điều kiện xây dựng nhà ở cho mình. Ðó là sự nỗ lực rất lớn của các cấp Công đoàn, giúp người lao động yên tâm công tác, vươn lên trong cuộc sống. Hy vọng hạnh phúc sẽ luôn tràn đầy trong những ngôi nhà mới, ngôi nhà thấm đượm tình cảm và sự sẻ chia ấy.

Một số hình ảnh

                                                                                                        Trần Thị Huệ - Ban CSPL

           

         

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6.230
Tổng số : 6.877.400