Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ tỉnh phối hợp trao hỗ trợ xây nhà "Mái ấm công đoàn" cho 03 đoàn viên khó khăn

Hỗ trợ người lao động xây dựng ngôi nhà che nắng che mưa là mục đích nhân văn của chương trình xây nhà “Mái ấm Công đoàn” đã được các cấp Công đoàn đặc biệt quan tâm, góp phần nhân lên niềm tin vượt ...

Hỗ trợ người lao động xây dựng ngôi nhà che nắng che mưa là mục đích nhân văn của chương trình xây nhà “Mái ấm Công đoàn” đã được các cấp Công đoàn đặc biệt quan tâm, góp phần nhân lên niềm tin vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống của nhiều đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh.

Sáng ngày 27/9/2019, LĐLĐ tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao 03 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CNLĐ thuộc LĐLĐ huyện Nho Quan và LĐLĐ huyện Yên Khánh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Dương Đức Khanh, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Hoàng Huy Nam, Phó giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Ninh Bình, đại diện lãnh đạo Huyện ủy Nho Quan, Huyện ủy Yên Khánh, LĐLĐ huyện Nho Quan, LĐLĐ huyện Yên Khánh; lãnh đạo và BCH CĐCS Công ty TNHH DaekWang Vina, Công ty Cổ phần Yên Thành, Trường mầm non Khánh Thủy; đại diện chính quyền địa phương các xã, thôn xóm và 03 gia đình.

Gia đình chị Bùi Thị Tuyết - CĐCS Công ty TNHH DaekWang Vina, trú quán tại thôn Đồi Bồ, xã Thạch Bình, huyện Nho Quan; gia đình chị Hoàng Thị Thủy - CĐCS Công ty CP Yên Thành, trú quán tại xóm 2, xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh; gia đình chị Phạm Thị Huyên - CĐCS Trường mầm non Khánh Thủy, trú quán tại xóm 9, xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh. Đây là những gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã, bản thân và chồng con sức khỏe yếu, bệnh tật, các con còn nhỏ đang tuổi ăn học, những căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, ẩm thấp.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, LĐLĐ tỉnh đã vận động Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Chi nhánh Ninh Bình hỗ trợ 90 triệu đồng cho 03 gia đình đoàn viên, mỗi nhà 30 triệu đồng. Số tiền hỗ trợ tuy nhỏ so với tổng giá trị ngôi nhà nhưng đó là tình cảm của tập thể cán bộ Ngân hàng dành cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để xây nhà ở mới. Đây chính là một bước khởi nguồn để từ đó gia đình có thêm quyết tâm xây nhà và huy động các nguồn lực khác.

Cùng với số tiền tiết kiệm của gia đình, 03 đoàn viên còn nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, chính quyền địa phương với tổng số tiền trên 20 triệu đồng và nhiều phần quà bằng hiện vật; anh em, bạn bè, đồng nghiệp hỗ trợ tiền và ngày công xây dựng. Các căn nhà được khởi công xây dựng từ tháng 7/2019, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích khoảng 70m2, tổng kinh phí xây dựng bình quân trên 300 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Dương Đức Khanh đã chúc mừng 03 gia đình từ nay có căn  nhà mới khang trang để sinh hoạt, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Chi nhánh Ninh Bình đã luôn tạo điều kiện, quan tâm đến người lao động, chung tay cùng với tổ chức Công đoàn giúp đoàn viên vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đoàn viên công đoàn.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - chi nhánh Ninh Bình trao hỗ trợ xây nhà "Mái ấm công đoàn" cho gia đình các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn: Chị Bùi Thị Tuyết (ảnh 1); chị Phạm Thị Huyên (ảnh 2); chị Hoàng Thị Thủy (ảnh 3)

Đón chúng tôi trong ngôi nhà mới khang trang còn thơm mùi vôi mới, chị Bùi Thị Tuyết thay mặt các gia đình nghẹn ngào rơm rớm nước mắt xúc động chia sẻ: “Gia đình tôi sống trong căn nhà tạm rộng 40m2, mái lợp bằng tôn, xà gồ bằng gỗ tạp, mối mọt, dột nát. Ước mơ về một ngôi nhà sao mà xa vời khi đồng lương còm cõi của 2 vợ chồng công nhân chưa đủ sống. May mắn nhờ tổ chức Công đoàn quan tâm, vợ chồng vay mượn bạn bè, người thân để xây một ngôi nhà tươm tất. Bây giờ gia đình tôi đã ổn định, yên tâm lao động sản xuất. Mong rằng chương trình nhiều ý nghĩa này sẽ tiếp tục được nhân rộng để nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được thụ hưởng”.

Là một trong những người đồng hành cùng chương trình xây nhà “Mái ấm Công đoàn”, chúng tôi có dịp đi đến với gia đình các đoàn viên công đoàn và chúng tôi càng thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Tổ chức công hội trước là để cho công nhân đi lại với nhau cho có tình cảm, hai là để nghiên cứu với nhau, ba là để sửa sang cách sinh hoạt của công nhân cho khá hơn trước, bốn là để giữ gìn quyền lợi của công nhân, năm là để giúp cho đất nước, giúp cho thế giới”. Chính việc “đi lại với nhau cho có tình cảm” và thực hiện việc “giữ gìn quyền lợi cho công nhân”, cán bộ Công đoàn đã kịp thời có mặt để động viên, chia sẻ khó khăn, vất vả của gia đình đoàn viên. Những khó khăn của các anh, các chị hôm nay cũng chính là tâm tư và nguyện vọng của Lãnh đạo và các cấp Công đoàn trong việc tạo điều kiện để các gia đình đoàn viên có được một mái ấm thật sự, đúng nghĩa với câu nói “An cư, lạc nghiệp”.

Một số hình ảnh

                                                                                                                     Trần Thị Huệ - Ban CS-PL


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 82
Hôm qua : 620
Tổng số : 7.374.317