Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020)! Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ Yên Khánh: Thương lượng Thỏa ước lao động tập thể tại DN chưa có tổ chức Công đoàn

Công ty TNHH Long Thắng Ninh Bình được Sở Kế hoạch - Đầu tư cấp giấy phép kinh doanh số 2700891965 ngày 07/6/2019, địa chỉ tại thôn Thông 2 xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình chuyên sản ...

Công ty TNHH Long Thắng Ninh Bình được Sở Kế hoạch - Đầu tư cấp giấy phép kinh doanh số 2700891965 ngày 07/6/2019, địa chỉ tại thôn Thông 2 xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình chuyên sản xuất phụ kiện giày, với số lượng 35 lao động.

Qua rà soát, nắm tình hình hoạt động các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, ngày 19/11/2019, Liên đoàn Lao động huyện Yên Khánh chủ trì phối hợp với Bảo hiểm xã hội, Phòng Lao động-Thương Binh-Xã hội, Thanh tra nhà nước huyện làm việc với BGĐ Công ty TNHH MTV Long Thắng Ninh Bình (đơn vị chưa có tổ chức Công đoàn). Đồng chí Phùng Thị Hằng, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn. Cùng làm việc với đoàn công tác có ông Phạm Quang Sáng, Giám đốc Công ty, bà Lê Thị Thanh Ngoan, nhân viên văn phòng Công ty.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác nghe công ty báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh của công ty, hợp đồng lao động, các chế độ về tiền lương, tiền thưởng, tiền hỗ trợ ăn ca, tiền chuyên cần, xăng xe, chế độ thực hiện làm thêm giờ...và kiểm tra một số hồ sơ của doanh nghiệp. Nhìn chung, công ty đã thực hiện tương đối tốt các quy định của pháp luật cho người lao động, mức thu nhập trung bình của NLĐ đạt từ 6 - 8 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó còn tồn tại: Công ty chưa ký hợp đồng chính thức cho công nhân lao động, chưa tham gia BHXH cho người lao động, chưa thực hiện chế độ phụ cấp độc hại cho người lao động theo danh mục đã được quy định, chưa đăng ký thang bảng lương với cơ quan quản lý nhà nước, chưa thực hiện việc trích nộp kinh phí công đoàn...Từ những ưu điểm, tồn tại trên, đoàn công tác đã đại diện cho người lao động công ty chủ động đề xuất với Ban giám đốc Công ty cùng với LĐLĐ huyện thương lượng các nội dung của bản Thỏa ước lao động tập thể (đã được LĐLĐ huyện dự thảo) và được giám đốc công ty nhất trí. Hai bên tiến hành thương lượng từng nội dung của bản thỏa ước với những điều khoản có lợi cho người lao động.

           Đồng chí Phùng Thị Hằng, Chủ tịch LĐLĐ huyện đại diện NLĐ thương lượng các nội dung trong bản Thỏa ước lao động tập thể do LĐLĐ huyện soạn thảo

Kết thúc buổi làm việc, hai bên nhất trí cao các nội dung làm việc. Đoàn công tác đề nghị BGĐ Công ty bố trí sắp xếp thời gian để LĐLĐ huyện đại diện ký TƯLĐTT với BGĐ Công ty; ký hợp đồng chính thức với NLĐ; tiến hành đăng ký thang bảng lương với cơ quan quản lý nhà nước; tham gia BHXH cho NLĐ ngay trong tháng 12/2019; thực hiện việc trích nộp kinh phí công đoàn và tạo điều kiện để LĐLĐ huyện tuyên truyền vận động NLĐ gia nhập tổ chức Công đoàn.

Việc đại diện cho NLĐ trong Công ty thương lượng các nội dung trong bản thỏa ước lao động tập thể của là một việc làm mới của LĐLĐ huyện nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ đồng thời khẳng định vị trí vai trò của tổ chức Công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ của mình.

                                                                                                        LĐLĐ huyện Yên Khánh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.252
Hôm qua : 11.144
Tổng số : 6.843.620