CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thêm một “Mái ấm” được trao cho đoàn viên công đoàn khối Viên chức tỉnh

Những năm qua, chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động đang có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của đoàn viên, công nhân viên chức lao động ...

Đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ nhà "Mái ấm công đoàn" cho chị Nguyễn Thị Hiền

Những năm qua, chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động đang có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trong việc chung tay giúp đỡ nhà ở cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Việc thực hiện chương trình góp phần tạo niềm tin, sự phấn khởi và tạo sự gắn bó của đội ngũ CNVCLĐ đối với tổ chức công đoàn.

Tại Ninh Bình, chương trình “Mái ấm Công đoàn” do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động đã được đông đảo cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp hưởng ứng và tham gia. Từ đó, nhiều ngôi nhà đã được xây dựng từ Chương trình, giúp cho những CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vượt lên hoàn cảnh, an tâm công tác, lao động, sản xuất để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mỗi căn nhà "Mái ấm công đoàn" được khởi công, xây dựng mới từ những viên gạch nhỏ - là sự đóng góp của mỗi cán bộ, CNVCLĐ toàn tỉnh được những cán bộ công đoàn với màu áo xanh hi vọng mang đến đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và bằng nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng nhân ái, ấm áp tình thân, những “mái ấm công đoàn” được hoàn thành đã giúp nhiều đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn có một mái ấm, giúp họ ổn định cuộc sống và gắn bó lâu dài với công việc của mình, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Thêm một "Mái ấm", thêm nhiều niềm vui. Trong số 5 đoàn viên được LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” ngày 20/9/2019, có chị Nguyễn Thị Hiền, đoàn viên Công đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, UV BTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh trao quà cho chị Nguyễn Thị Hiền

Cùng với đoàn công tác tới thăm và trao hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng từ nguồn quỹ xã hội của LĐLĐ tỉnh cùng nhiều phần quà bằng hiện vật, điều đọng lại trong mỗi chúng tôi đó là niềm xúc động không nói lên lời mà chỉ có những cái nắm tay siết chặt, nghẹn ngào, những giọt nước mắt xúc động hay niềm vui, hi vọng ánh lên trong ánh mắt và nụ cười của các anh, chị khi được ở trong những ngôi nhà mới khang trang, ấm áp tình người, chỉ vậy thôi cũng đủ để chúng tôi tiếp tục chung tay quyên góp, vận động để xây thêm những ngôi nhà mới vì những đoàn viên, CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn./.

                                                                                                                                  Minh Tuyến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6.230
Tổng số : 6.877.400