Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn các KCN tổ chức đoàn giám sát tại doanh nghiệp

           Thực hiện chương trình công tác năm 2021, ngày 30/7/2021, Công đoàn các khu công nghiệp thành lập đoàn giám sát theo Quyết định 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) giám sát việc thực hiện những quy định Bộ Luật Lao động và Luật Công đoàn tại Công ty TNHH DaeWon Auto Vina,  KCN Phúc Sơn, TP Ninh Bình. Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc chuyên sản xuất ghế ô tô. Đến nay, Công ty đã ổn định sản xuất thu hút gần 109 lao động nhưng vẫn chưa thành lập tổ chức Công đoàn.

Tham gia Đoàn giám sát có Thường trực Công đoàn các khu công nghiệp, đại diện phòng Quản lý doanh nghiệp Ban Quản lý các khu công nghiệp, đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, các phòng ban, chuyên môn có liên quan và đại diện người lao động công ty.

Trong chương trình giám sát, đoàn đã nghe báo cáo, tiến hành kiểm tra hồ sơ, tài liệu việc thực hiện các chế độ chính sách theo quy định của Bộ Luật Lao động và Luật Công đoàn thực tế tại đơn vị. Qua đó, chỉ rõ những điểm hạn chế trong chấp hành pháp luật về lao động, pháp luật về công đoàn tại đơn vị. Đồng thời, giải thích rõ từng nội dung, cơ sở pháp lý để thực hiện pháp luật, đặc biệt là pháp luật về công đoàn để người lao động và lãnh đạo doanh nghiệp hiểu.

Tại phiên giám sát, Đoàn đã đề nghị với Lãnh đạo Công ty sửa đổi, bổ sung, tổ chức thực hiện một số nội dung trước ngày 20/8/2021. Đó là: Tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch Covid-19, thành lập Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp, đồng thời sửa đổi quy chế dân chủ tại doanh nghiệp, thương lượng tập thể, ký kết TƯLĐTT, nội quy lao động, thang bảng lương, đảm bảo quy định của pháp luật.

Kết thúc buổi giám sát, đại diện Lãnh đạo Công ty đã tiếp thu những ý kiến của Đoàn và hứa sẽ khắc phục những tồn tại, hạn chế của Công ty nhằm thực hiện đúng các quy định của pháp luật góp phần đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động./.

 

PHẠM QUỐC HIỆP

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 97
Hôm qua : 414
Tổng số : 7.172.038