CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn các khu công nghiệp tổ chức tập huấn những điểm mới của Bộ Luật Lao động 2019

 

            Thực hiện chương trình công tác năm 2020, được sự nhất trí của Thường trực LĐLĐ tỉnh, ngày 26/9/2020, Công đoàn các khu công nghiệp tổ chức hội nghị tập huấn những điểm mới của Bộ Luật Lao động 2019 và truyền thông thông tin về nông thôn mới, nông thôn kiểu mẫu, vai trò của người lao động trong xây dựng nông thôn mới.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Kim Long – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn các khu công nghiệp và các CĐCS trực thuộc. Hội nghị còn có sự tham dự của các cán bộ nhân sự các doanh nghiệp có CĐCS trực thuộc Công đoàn các khu công nghiệp.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó Chủ tịch Thường trực Hội luật gia tỉnh Ninh Bình đã trao đổi và nhấn mạnh những điểm mới của Bộ Luật Lao động được sửa đổi, bổ sung năm 2019. Đồng thời, viện dẫn nhiều thông tin có liên quan giải thích lý do vì sao các nội dung được lựa chọn để sửa đổi, bổ sung. Từ ngày 01/01/2021, Bộ Luật Lao động 2019 chính thức có hiệu lực thi hành. Những thông tin về những điểm mới của Bộ Luật lao động được truyền tải tại hội nghị chắc chắn đã đem lại những gợi mở mới giúp cho cán bộ công đoàn, cán bộ nhân sự tại các doanh nghiệp có thêm những kinh nghiệm, cơ sở để tuyên truyền, giải thích với người lao động trong quá trình thực thi pháp luật lao động tại doanh nghiệp.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Giang - Phó Trưởng phòng Kinh tế hợp tác, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới, Chi cục phát triển Nông thôn Ninh Bình đã chia sẻ với Hội nghị những nội dung liên quan đến nông thôn, nông nghiệp và nông dân. Trên tất cả các phương diện cơ sở hạ tầng, kinh tế xã hội, lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, cảnh quan môi trường, an ninh trật tự và hành chính công đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp đều có phần đóng góp và tác động đến kết quả thực hiện nông thôn mới và nông thôn kiểu mẫu của tỉnh. Bởi hầu hết người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp hiện nay đang sinh sống và gắn bó với các làng xã thuộc địa phương các huyện, thành phố. Nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, nông thôn kiểu mẫu có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Do vậy, những thông tin về mục tiêu, nhiệm vụ và vai trò xây dựng nông thôn mới, nông thôn kiểu mẫu sẽ giúp cho cán bộ công đoàn có cái nhìn và kinh nghiệm truyền thông cho người lao động về vai trò của họ trong xây dựng nông nghiệp, nông dân, nông thôn mới.

Một số hình ảnh

                              CĐKCN


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 352
Hôm qua : 474
Tổng số : 6.885.216