Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020)! Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Công ty TNHH Giày ChungJyeViệt Nam tăng cường chăm lo sức khỏe người lao động trong mùa nắng nóng

Công ty TNHH Giày ChungJye Việt Nam hiện có hơn 4.000 đoàn viên, chiếm hơn 98% tổng số lao động đang làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài và khắc nghiệt. Thấu hiểu nỗi vất vả của công nhân lao động khi sức khỏe không được bảo đảm sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và hiệu quả công việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài, để duy trì hoạt động sản xuất, bảo vệ sức khỏe cho công nhân, Ban Chấp hành Công đoàn đã tích cực vào cuộc tham mưu, phối hợp với lãnh đạo Công ty triển khai nhiều biện pháp “chống nóng” trong dịp hè năm 2020.

Hệ thống quạt gió và quạt công suất lớn được tăng cường

 tại các nhà xưởng giúp giải nhiệt cho công nhân trong mùa nắng nóng

 

Bà Vũ Thị Ánh Hồng, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, thời tiết nắng nóng kéo dài, nguy cơ xảy ra tai nạn lao động cao hơn, vì vậy việc đảm bảo an toàn cho công nhân làm việc dưới thời tiết oi nóng được Công đoàn và Công ty rất quan tâm, triển khai thường xuyên như:

Tăng cường phổ biến các hướng dẫn chống say nắng cũng như tăng cường các phương tiện bảo hộ cho công nhân, trong những ngày nắng nóng cao điểm, Công đoàn Công ty cùng lãnh đạo phụ trách chuyên môn trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên CNLĐ đang làm việc tại các nhà xưởng. Bên cạnh đó, Công đoàn cũng bố trí nhân sự để pha nước chanh, nước trà, nhân trần đảm bảo chất lượng vệ sinh thực phẩm, giúp giải nhiệt cho công nhân vào giờ nghỉ giải lao giữa giờ sáng và chiều.

Tại các nhà xưởng, Công đoàn đã đề nghị Công ty tăng cường hệ thống quạt gió và quạt công suất lớn, hệ thống lọc không khí chống bụi, bảo dưỡng hệ thống chống nóng, đảm bảo điều kiện và môi trường làm việc tốt nhất cho công nhân.

Chị Nguyễn Thị Dung công nhân tổ Thành hình 5, xưởng 01, người đã gắn bó làm việc với công ty từ khi Công ty bắt đầu thành lập chia sẻ: Mặc dù không làm việc trực tiếp dưới trời nắng nóng nhưng với những công nhân làm ở lĩnh vực sản xuất giầy da trong các khu nhà xưởng như chúng tôi cũng vất vả không kém, mùa hè luôn là khoảng thời gian vất vả, khó khăn nhất đối với công nhân chúng tôi. Sản phẩm làm ra giầy, dép các phụ kiện liên quan nên lượng bụi vải và mùi keo gắn đế được xả ra ở từng công đoạn luôn là những yếu tố khiến môi trường làm việc của các công nhân giầy da thêm ngột ngạt, nóng nực, khó chịu, nhất là lúc thời tiết cao điểm tới 36 - 40 độ C. Được sự quan tâm, chăm lo của Ban Chấp hành Công đoàn Công ty, đoàn viên công đoàn và công nhân viên chúng tôi rất phấn khởi, mong muốn được làm việc, gắn bó lâu dài với công ty.

Có thể nói, với sự quan tâm của Ban chấp hành Công đoàn và lãnh đạo Công ty TNHH Giày ChungJye Việt Nam đã thể hiện sự trân trọng đối với người lao động, bằng những việc làm cụ thể chăm lo sức khỏe, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, kịp thời động viên công nhân lao động khắc phục khó khăn, vượt qua nắng nóng, bảo đảm ổn định sản xuất và hiệu quả công việc. Đây cũng là động lực để mỗi công nhân hăng say lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với công ty và chung sức vì mục tiêu chung góp phần phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.

                                                                                                          Phạm Trung Kiên – LĐLĐ huyện Yên Khánh


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 20.056
Tổng số : 6.827.383