Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức Hội nghị tổng kết các phong trào thi đua trong cán bộ, nhà giáo, người lao động, giai đoạn 2015 - 2020

Thực hiện chương trình công tác năm học 2019-2020, Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020); Ngày 28/7/2020, Công đoàn Giáo dục tổ chức Hội nghị tổng kết các phong trào thi đua trong cán bộ, nhà giáo, người lao động, giai đoạn 2020 -2025. 

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đồng chí Lê Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động tỉnh, đồng chí Bùi Thị Khuyên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Giáo dục cùng các đồng chí lãnh đạo các ban cơ quan LĐLĐ tỉnh, Công đoàn giáo dục Việt Nam,các đồng chí Ủy viên BCH, UBKT Công đoàn Giáo dục tỉnh, Chủ tịch (Phó Chủ tịch) Công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc, đại diện tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Hội nghị là dịp tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vân động do Công đoàn ngành triển khai từ năm 2015 đến năm 2020 trong cán bộ, nhà giáo, người lao động đối với việc thực hiện nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; khẳng định những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, biện pháp chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong giai đoạn tiếp theo 2020 - 2025.

Tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân, các gương điển hình tiên tiến có thành tích, đóng góp xuất sắc trong hoạt động Công đoàn, trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Công đoàn ngành triển khai. Tại hội nghị, đã có 49 tập thể và 107 cá nhân được vinh danh, khen thưởng, qua đó khơi dậy và tạo động lực cho cán bộ, đoàn viên công đoàn thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

5 năm qua, các phong trào thi đua, cuộc vận động tiếp tục đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Trong các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Rất nhiều thầy cô giáo đã có những sáng kiến trong đổi mới phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, nhiều giáo viên tiếp cận, áp dụng phương pháp, mô hình tiên tiến nâng cao chất lượng dạy học, toàn ngành có 30.386 sáng kiến cấp cơ sở, trong đó có 3.369 sáng kiến được đánh giá, công nhận cấp Sở, 157 sáng kiến xuất sắc được Hội đồng khoa học cấp tỉnh thẩm định, công nhận; 02 công trình đạt Giải thưởng khoa học và công nghệ Hoa Lư tỉnh Ninh Bình lần thứ II; 03 đề tài khoa học cấp tỉnh được Hội đồng khoa học của tỉnh thẩm định, đánh giá xuất sắc; 01 đề tài khoa học được Hội đồng khoa học cấp Bộ GD&ĐT công nhận, 35 đoàn viên được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo

Các phong trào thi đua được gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và "Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm" gắn với việc đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’’ đã lan tỏa sâu rộng. Theo đó, đã có nhiều tấm gương nhà giáo về sự tận tụy với công việc, tâm huyết với nghề, có lòng nhân ái, thương yêu giúp đỡ học sinh, giúp đỡ đồng nghiệp, đã được các thế hệ học trò tin yêu, quý trọng, xã hội tôn vinh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Mai Thủy đánh giá cao những thành tích mà ngành Giáo dục cũng như cán bộ công đoàn giáo dục các cấp đạt được trong thời gian qua. Các kết quả có vai trò quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành.

Đây là thành tích của đoàn viên, người lao động và cán bộ công đoàn ngành Giáo dục thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9, kỷ 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020) và hướng tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng.

Một số hình ảnh

Đ/c Lê Thị Mai Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo HN

Đ/c Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”

Đ/c Lê Thị Mai Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

Đ/c Trịnh Duy Nghĩa – Chủ tịch CĐN tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Đ/c Nguyễn Thị Hưng – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong dạy học và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19

                                                   Vũ Thị Hồng Nhật – CĐN Giáo dục

 

                                


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 89
Hôm qua : 414
Tổng số : 7.172.030