Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình tham gia kiểm tra, giám sát bệnh viện an toàn, phòng chống Covid - 19

Để đánh giá việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở y tế, vừa qua Sở Y tế đã thành lập 02 đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện bộ tiêu chí An toàn bệnh viện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại 07 bệnh viện tuyến tỉnh và 08 đơn vị tuyến huyện. Thường trực Công đoàn ngành tham gia đoàn.

Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình tham gia kiểm tra, giám sát bệnh viện an toàn, phòng chống Covid – 19 tại Trung tâm Y tế huyện Yên Mô

 

Qua kiểm tra cho thấy, đa số các đơn vị đã kiện toàn Ban chỉ đạo của đơn vị, thực hiện tốt quy trình chuyên môn, duy trì các đội cơ động phản ứng nhanh, bổ sung thuốc, hóa chất, trang bị phòng hộ…, sẵn sàng tổ chức khoanh vùng, dập dịch hoặc hỗ trợ tuyến dưới trong việc cấp cứu, vận chuyển người bệnh. Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, công tác về kiểm soát nhiễm khuẩn và kỹ năng sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân. Triển khai đo thân nhiệt, tiếp đón sàng lọc phân luồng người bệnh. Quản lý người bệnh và người nhà người bệnh trong các khoa điều trị đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng chống dịch. Đảm bảo 100% nhân viên y tế được trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch. Đặc biệt, tất cả các đơn vị đều thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho người tham gia phòng chống dịch được quy định tại Nghị quyết 37/NQ-CP ngày 29/3/2020 của Chính phủ về một số chế độ đặc thù trong phòng chống Covid - 19.

Trước những tồn tại hạn chế, đoàn đã yêu cầu các đơn vị cần chuẩn bị khu vực cách ly cho nhân viên y tế trong tình huống có dịch, có kế hoạch ứng phó cụ thể, công tác hậu cần, chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo cho khu vực cách ly sẵn sàng hoạt động. Yêu cầu các đơn vị cần xây dựng kế hoạch huy động nhân lực dự bị trong tình huống dịch xảy ra có thiếu hụt nhân lực./.

                                                                Tin Công đoàn ngành Y tế              


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 759
Tổng số : 7.108.466