Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình giao lưu – đối thoại tại CĐCS Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư

            Nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động; đồng thời trang bị cho các cơ quan, đơn vị, người lao động và người sử dụng lao động những kiến thức thiết thực liên quan tới các chế độ, chính sách. Chiều ngày 24/5/2022, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình Giao lưu – đối thoại tại CĐCS Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư.

Trực tiếp tham gia đối thoại với đoàn viên có các đồng chí: Ngô Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch công đoàn Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình; đ/c Phạm Thị Thúy Hà - UV BCH LĐLĐ tỉnh Ninh Bình, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế; đ/c Trần Văn Doanh – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư; đ/c Nguyễn Ngọc Phú – Chủ tịch CĐCS Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư. Đồng thời, tham dự  còn có các đồng chí chuyên viên Công đoàn Ngành Y tế, các đồng chí trong Ban chấp hành CĐCS và gần 100 đại biểu đại diện cho các cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tại Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư.

Đại diện Lãnh đạo Sở Y tế giải đáp các thắc mắc của đoàn viên, NLĐ

Phát biểu tại buổi giao lưu – đối thoại, đồng chí Ngô Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch công đoàn Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh: Giao lưu – đối thoại là hoạt động cần thiết và thiết thực nhằm giúp cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động hiểu rõ hơn các chế độ, chính sách về lao động, việc làm, đặc biệt là các quy định liên quan đến quyền lợi của người lao động; hỗ trợ của nhà nước đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các chế độ dành cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid 19. Buổi giao lưu cũng là là hoạt động ý nghĩa, giúp cho lãnh đạo đơn vị, cán bộ làm công tác công đoàn được nắm rõ và hiểu sâu hơn về các tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ tại cơ sở.

Đại diện CĐN Y tế trả lời các kiến nghị của đoàn viên, NLĐ

Cũng tại Hội nghị, các đoàn viên công đoàn đã thẳng thắn bày tỏ những thắc mắc về chế độ chính sách đối với cán bộ y tế, nhất là những chế độ đãi ngộ đặc biệt của nhà nước, công đoàn và chính quyền dành cho các đồng chí tham gia tuyến đầu chống dịch; cũng như đặt các câu hỏi về tiền lương, tiền thưởng, thời gian làm việc, nghỉ ngơi, các chế độ bảo hiểm... Qua hội nghị CBCCVCLĐ và đoàn viên cũng nêu những nguyện vọng, những mong muốn đối với chính quyền và tổ chức công đoàn.

Cán bộ, đoàn viên đặt câu hỏi tại Chương trình Giao lưu - Đối thoại

Buổi giao lưu- đối thoại cũng là dịp tuyên truyền kiến thức pháp luật và chế độ chính sách của Đảng, tổ chức Công đoàn và pháp luật của Nhà nước đến với người lao động nhằm nâng cao nhận thức đoàn viên hiểu được quyền, lợi ích, nghĩa vụ của mình, tạo sự đồng thuận cao trong tổ chức nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Dịp này, Công đoàn ngành Y tế đã tặng quà cho 01 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng công nhân năm 2022.

Kim Huệ - CĐN Y tế

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 620
Tổng số : 7.374.333