CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và tập huấn triển khai Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII

Sáng ngày 14/7/2020, Ban thường vụ Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020, trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, trong công tác phòng chống Covid 19 và triển khai Điều lệ, Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII.

Dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Phan Duy Linh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình và Đ/c Ngô Ngọc Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế.

         

Quang cảnh hội nghị

Ngay từ đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã xảy ra và diễn biến phức tạp, bùng phát mạnh ở nhiều nước, khu vực, tác động sâu, rộng tới sự phát triển kinh tế-xã hội trên toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và đời sống của người dân ở nhiều quốc gia. Đảng và Nhà nước ta đã kịp thời chỉ đạo các cấp, các ngành nắm chắc tình hình, diễn biến, kịp thời có những giải pháp hiệu quả phòng, chống dịch bệnh. Ngành Y tế Ninh Bình cùng cả nước tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; điều trị thành công 13 ca dương tính với Covid-19; theo dõi cách ly tập trung và cách ly tại nhà hàng trăm trường hợp; đảm bảo nghiêm túc trong công tác phòng, chống dịch, góp phần vào thành công chung của cả nước. Công đoàn ngành Y tế đã xây dựng hướng dẫn triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến các CĐCS theo từng giai đoạn, đồng thời kêu gọi toàn thể đoàn viên, CCVCNLĐ ngành Y tế đóng góp vào Quỹ ủng hộ phòng chống Covid-19 do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Thực hiện tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên; triển khai các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ cán bộ công chức viên chức lao động - đoàn viên công đoàn trong toàn ngành.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Duy Linh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà Công đoàn ngành Y tế đã thu được trong 6 tháng đầu năm được thể hiện qua báo cáo bằng hình ảnh sinh động. Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí cũng nhấn mạnh trước tình hình của dịch bệnh Covid 19, Công đoàn ngành Y tế cần sâu sát nắm bắt tâm tư nguyện vọng và kịp thời động viên đoàn viên chủ động, tích cực cùng toàn ngành phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Tại hội nghị, Lãnh đạo Liên đoàn tỉnh và Ban thường vụ Công đoàn ngành Y tế đã trao khen thưởng của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình và Công đoàn ngành cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19, đồng thời trao tặng Giấy khen của Sở Y tế cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền hội thi “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Đ/c Phan Duy Linh trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đ/c Ngô Ngọc Quang trao tặng Giấy khen của Sở Y tế  cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Đ/c Phạm Thị Thúy Hà – PCT CĐN Y tế trao tặng Giấy khen của Công đoàn ngành y tế cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

 

 Đại biểu dự Hội nghị đã được nghe đồng chí Đỗ Thị Thu Hà, Phó Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra LĐLĐ tỉnh triển khai những điểm mới của Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII. Những thắc mắc của các đại biểu đã được giảng viên tiếp thu giải thích cụ thể tại buổi tập huấn.

Đ/c Đỗ Thị Thu Hà – Phó Trưởng ban Tổ chức Kiểm tra LĐLĐ tỉnh triển khai những điểm mới của Điều lệ Công đoàn Việt Nam

Kết thúc Hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế đã thống nhất triển khai 07 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 như tuyên truyền kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 74 năm ngày thành lập Công đoàn Ninh Bình; tìm kiếm triển khai các chương trình phúc lợi đoàn viên do LĐLĐ tỉnh và Công đoàn ngành ký kết với các đối tác đem phúc lợi đoàn viên. Phối hợp với chính quyền tiếp tục phát động phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp” trong ngành Y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam đồng thời tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhiệm kỳ 2020-2025./.

 

               Tin Công đoàn ngành Y tế

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 137
Hôm qua : 446
Tổng số : 7.067.169