Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị Tập huấn Bình Đẳng giới và Tuyên truyền an toàn giao thông năm 2020

         Thực hiện chương trình công tác năm 2020, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức hội nghị tập huấn về công tác bình đẳng giới và tuyên truyền về an toàn giao thông cho đoàn viên công đoàn trực thuộc tại huyện Nho Quan. Đồng chị Lê Thị Mai Thủy - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đã đến dự chỉ đạo và trực tiếp truyền đạt nội dung tập huấn. Dự hội nghị còn có Thường trực Công đoàn ngành Y tế, đại diện Cấp ủy Đảng, lãnh đạo và 150 đoàn viên công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan.

          Khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam trong quá trình 90 năm qua, ghi nhận những thành tích hoạt động công tác nữ nói riêng và hoạt động công đoàn của hai đơn vị. Hướng về miền Trung thân yêu, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đồng chí đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên trong ngành chung tay, đồng lòng ủng hộ giúp đỡ Miền Trung vượt qua bão lũ.

Đ/c Phạm Thị Thúy Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu tại Hội nghị

          Tại lớp tập huấn, đồng chí Lê Thị Mai Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình đã truyền đạt nội dung những thách thức, khó khăn của phụ nữ trong thời đại 4.0 đồng thời trao đổi các thông tin về xây dựng nếp sống văn hóa nơi công sở, cách ứng xử thông minh trong gia đình… Bài giảng đã tôn vinh vai trò, vị trí của Người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới và truyền gửi thông điệp chia sẻ trách nhiệm đến với các thành viên trong gia đình. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trao đổi thông tin, đối thoại tạo ra sự hiểu biết chung, nhận thức chung về các nội dung của bình đẳng giới, nhằm thúc đẩy phụ nữ và nam giới khắc phục định kiến giới, tích cực tham gia chính trị và hoạt động cộng đồng, từ đó chia sẻ trách nhiệm và thống nhất hành động nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng, phát triển và tiến bộ của phụ nữ và nam giới từ trong gia đình cho đến ngoài xã hội.

Đ/c Lê Thị Mai Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tập huấn Công tác bình đẳng giới

          Trong xu thế hội nhập và phát triển, hệ thống giao thông được mở rộng với sự gia tăng nhanh chóng của các loại phương tiện giao thông. Tuy nhiên, do ý thức và kỹ năng của người tham gia giao thông chưa tốt nên tai nạn giao thông ngày một tăng (cả về số vụ, số người chết và bị thương). Chính vì vậy “đảm bảo giao thông an toàn” không của riêng ai, mà là trách nhiệm của mọi người, của các cơ quan, tổ chức, đơn vị; Mỗi người dân cần phải hiểu biết Luật giao thông và có ý thức thực hiện nghiêm túc những quy định khi tham gia giao thông. Đây chính là nội dung đồng chí Phạm Tiến Thành - Phó đội trưởng đội Công an giao thông huyện Nho Quan truyền đạt tại hội nghị. Ngoài ra, đồng chí đã thông tin về tình hình giao thông trên địa bàn huyện Nho Quan, tuyên truyền các quy định bắt buộc thực hiện khi tham gia giao thông và đưa ra các biện pháp phòng tránh xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

Đ/c Phạm Tiến Thành – Phó đội trưởng đội Công an Giao thông huyện Nho Quan tuyên truyền về an toàn giao thông

          Tiếp thu những kiến thức tại lớp tập huấn, đoàn viên công đoàn hai đơn vị đồng hành tuyên truyền công tác bình đẳng giới và tuyên truyền An toàn giao thông đến đồng nghiệp, người thân trong gia đình và xã hội.

 

Mai Trung Kiên  - CĐN Y tế

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 282
Hôm qua : 366
Tổng số : 7.511.795