Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh: Phối hợp tổ chức Hội thi kiểm tra tay nghề điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên năm 2020

Với mục đích nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, thái độ phục vụ người bệnh tận tình chu đáo, hướng đến chăm sóc người bệnh ngày một tốt hơn, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH CĐCS Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh phối hợp với phòng điều dưỡng tổ chức hội thi “Kiểm tra tay nghề điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên năm 2020”. Có 41 điều dưỡng, hộ sinh, kĩ thuật viên tại tất cả các khoa, phòng, trạm y tế tham gia dự thi.

          Ban tổ chức cuộc thi là các đồng chí lãnh đạo Trung tâm, Chủ tịch CĐCS và lãnh đạo các khoa, phòng đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng ngay từ những khâu ban đầu để đảm bảo cuộc thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, chất lượng và công bằng. Các khoa phòng đã chủ động phổ biến và lên kế hoạch cho các điều dưỡng, hộ sinh, kĩ thuật viên khoa mình ôn luyện từ trước khi hội thi diễn ra.

          Các thí sinh tham gia dự thi phải trải qua 02 vòng thi lý thuyết và thực hành.

phần thi lý thuyết theo hình thức trắc nghiệm 70 câu thời gian làm bài là 45 phút; gồm có 3 dạng  chọn câu đúng nhất, tình huống và kết hợp chọn chéo, theo chuyên khoa. 

Thi thực hành, mỗi thí sinh đều phải thi qua 04 bàn tương ứng với một quy trình kĩ thuật được xác định thông qua bốc thăm. Đây đều là các quy trình kỹ thuật cơ bản của điều dưỡng như: quy trình kỹ thuật tiêm bắp, tiêm truyền tĩnh mạch, cấp cứu ngừng tuần hoàn, thở oxy, đo mạch - nhiệt độ - huyết áp, quy trình rửa tay thường quy, quy trình phân loại rác thải. Bên cạnh phần thi thực hành kỹ thuật chăm sóc người bệnh, thí sinh còn thi nhận định liên quan đến tình huống bệnh, đến công việc chăm sóc tại khoa mà thí sinh đang công tác.  Mặc dù nội dung thi đều là các quy trình liên quan trực tiếp tới công việc chuyên môn hàng ngày nhưng không vì thế mà các thí sinh chủ quan, không khí thi đã diễn ra rất sôi nổi và nghiêm túc, mỗi thí sinh tham gia đều cố gắng và nỗ lực hết mình để thể hiện được kiến thức, bản lĩnh và sự chính xác qua từng phần thi.

Hội thi đã tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi dựa trên tinh thần đoàn kết, học hỏi giữa các khoa, phòng trong đơn vị. Đây là một dịp để các Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên - đoàn viên công đoàn trung tâm được giao lưu, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện tay nghề và tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, dựa vào kết quả cuộc thi để ban tổ chức đánh giá nghiêm túc, khách quan, công bằng tay nghề của điều dưỡng viên toàn bệnh viện. Từ đó tạo điều kiện cho đội ngũ điều dưỡng ôn luyện lại kiến thức, đồng thời bệnh viện có kế hoạch tập huấn, đào tạo lại các quy trình kỹ thuật điều dưỡng phù hợp.

Ban Tổ chức hội thi trao giải cho các thí sinh

Kết quả cuộc thi cho thấy các Điều dưỡng viên, Hộ sinh, Kỹ thuật viên đều đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn, thái độ phục vụ người bệnh. Nhiều thí sinh tham gia cuộc thi còn đạt thành tích cao cả về chuyên môn và thái độ phục vụ người bệnh đã được ban tổ chức ghi nhận và đánh giá rất cao. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 Giải Nhất, 02   giải Nhì, 03 giải Ba và  04 giải Khuyến khích cho các thi sinh tham dự.

Thông qua hội thi lần này, Ban tổ chức hội thi mong muốn, ngoài việc nâng cao kiến thức chuyên môn, nâng cao khả năng giao tiếp ứng xử thì mỗi cán bộ phải có một cái tâm với người bệnh, có tâm với công việc mà mình đã chọn. Điều đó góp phần xây dựng hình ảnh người điều dưỡng chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp hướng tới sự hài lòng của người bệnh./. 

                                                          CĐCS  Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 323
Hôm qua : 366
Tổng số : 7.511.836