Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2020; sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội IV Công đoàn Viên chức tỉnh, nhiệm kỳ 2018-2023

            Sáng ngày 12/01/2021, Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2020; sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội IV Công đoàn Viên chức tỉnh, nhiệm kỳ 2018-2023.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Phan Duy Linh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra CĐVC tỉnh. Lãnh đạo các ban Đảng ủy Khối và Đoàn khối cơ quan tỉnh, lãnh đạo các Ban Liên đoàn Lao động tỉnh. Các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS và các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2020.

Quang cảnh hội nghị

            Hội nghị đã nghe đồng chí Vũ thị Nhung - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên Chức tỉnh  trình bày dự thảo báo cáo Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020; Sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội IV Công đoàn Viên chức tỉnh. Nửa nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh và các CĐCS đã nghiên cứu, lựa chọn, cụ thể hóa thành các chương trình, nhiệm vụ công tác trọng tâm với mục tiêu hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên với nhiều hoạt động nổi bật, có ý nghĩa và sức lan tỏa như:

Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên: Qua 3 năm thực hiện chủ đề "Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn" với phương châm "Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn", Công đoàn Viên chức tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến các Chương trình phúc lợi đoàn viên, lựa chọn những Chương trình ưu đãi, sản phẩm dịch vụ phù hợp với đoàn viên trong khối; ký kết với 4 đơn vị, doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đoàn viên công đoàn được tiếp cận và thụ hưởng ưu đãi từ các chương trình hợp tác. 

Thông qua các thỏa thuận hợp tác đã có gần 1.300 đoàn viên công đoàn được thụ hưởng ưu đãi với số tiền hơn 30 triệu đồng. Từ nguồn quỹ "Mái ấm công đoàn" và nguồn kinh phí hỗ trợ của Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Viên chức tỉnh đã hỗ trợ xây 3 "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên thuộc công đoàn cơ sở với tổng số tiền 120 triệu đồng. 

Cùng với đó, Công đoàn Viên chức tỉnh và các CĐCS đã tổ chức thăm hỏi trợ cấp 938 lượt CBCCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình chính sách với số tiền 469 triệu đồng. 

Nhiều CĐCS đã tham mưu với lãnh đạo cơ quan, đơn vị khai thác nguồn thu từ các hoạt động dịch vụ, tăng nguồn quỹ phúc lợi góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho cán bộ, công chức, tổ chức sinh nhật, khám sức khỏe định kỳ, hỗ trợ may trang phục… 

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, hội diễn, hội thi gắn với các ngày lễ lớn và sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tổ chức công đoàn được Công đoàn Viên chức tỉnh và các CĐCS quan tâm thực hiện.

Công tác, phòng chống dịch Covid-19: Trong năm 2020, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tập trung chỉ đạo các CĐCS tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của CBCCVCLĐ về công tác phòng chống dịch; tổ chức cuộc thi ảnh “Đoàn viên công đoàn chung tay phòng chống đại dịch Covid-19”; tặng 500 chai nước sát khuẩn cho cán bộ CĐCS và đoàn viên tại 03 CĐCS với số tiền 11triệu đồng; hỗ trợ 16 viên chức khó khăn mỗi người 300.000đ và 10kg gạo; Các Công đoàn cơ sở đã tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của CB, CCVCLĐ về công tác phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho bản thân và gia đình; kịp thời tham mưu và phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức các biện pháp phòng chống dịch,tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ CB, CCVCLĐ: Các CĐCS chủ động tham mưu với lãnh đạo cơ quan tổ chức triển khai Cuộc vận động gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Thông qua thực hiện Cuộc vận động nhiều thủ tục hành chính đã được đơn giản hóa, cải tiến quy trình, rút ngắn thời gian, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Tinh thần, thái độ, tác phong làm việc, chất lượng thực thi nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, công chức, viên chức có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đáp ứng yêu cầu xây dựng nền hành chính hiện đại...   

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí Thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và đồng chí Phan Duy Linh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào công nhân viên chức lao động, hoạt động công đoàn Viên chức tỉnh năm 2020 và nửa nhiệm kỳ qua. Đồng tình với những nhiệm vụ giải pháp mà CĐVC tỉnh đề ra trong thời gian tới, đồng thời cũng đề nghị Công đoàn Viên chức tỉnh tập trung đề ra các giải pháp, kế hoạch cụ thể thực hiện tốt 8 mục tiêu, 5 nhiệm vụ giải pháp đã đề ra. Trong đó, đồng chí đề nghị các CĐCS trong khối tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày Lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước của tỉnh và tiếp tục tập trung thực hiện và nâng cao chất lượng các chương trình phúc lợi đoàn viên đã ký kết; tuyên truyền, vận động CB, CCVCLĐ thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh … đồng thời đề ra các giải pháp tổ chức các phong trào thi đua cụ thể để làm rõ vai trò của công đoàn trong việc tổ chức các hoạt động thiết thực mang lại lợi ích cho đoàn viên, CB, CCVCLĐ.

  Nhân dịp này, 11 tập thể và 18 cá nhân đã được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, UBND tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh và Công đoàn Viên chức tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong trong hoạt động Công đoàn thời gian qua.

Một số hình ảnh

Đ/c  Nguyễn Thị Hồng Hạnh - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và UBND tỉnh cho các cá nhân

Đ/c  Nguyễn Thị Hồng Hạnh - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các cá nhân

Đ/c Phan Duy Linh -  Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể và cá nhân

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thủy - Ủy viên BTV Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh trao Giấy khen của Công đoàn Viên chức tỉnh cho các tập thể và cá nhân

 

                                              Minh Tuyến - Công đoàn Viên chức tỉnh

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 302
Hôm qua : 577
Tổng số : 7.079.367