Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Y tế Việt Nam làm việc tại Ninh Bình

Vừa qua, Thường trực Công đoàn Y tế Việt Nam đã về làm việc với Lãnh đạo Sở Y tế, Thường trực Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình về triền khai thực hiện Quy chế số 800/QCPH-TLĐ-BYT ngày 31/5/2019 giữa Tổng Liên đoàn và Bộ Y tế và Kế hoạch số 01-KH/BCSĐ ngày 03/6/2020 về việc thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 03/9/2019 về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới. Tham gia đoàn làm việc có PGS. TS Phạm Thanh Bình, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Nguyễn Minh Lợi, Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế; đồng chí Lê Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình; đồng chí Ngô Ngọc Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình.

Hiện Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình đang trực tiếp quản lý 30 CĐCS với 4362 đoàn viên, trong đó có 03 CĐCS ngoài nhà nước với 77 đoàn viên. Ngày 17/11/2017, Công đoàn ngành đã tham mưu LĐLĐ tỉnh ký kết chương trình phối hợp với Sở Y tế về việc khám chữa bệnh cho đoàn viên công đoàn thuộc hộ nghèo và đoàn viên bị mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn 2017-2023. Việc thực hiện chương trình này đang được triển khai có hiệu quả do vậy dự kiến ký quy chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình và Sở Y tế (theo chỉ đạo của Bộ Y tế) về triển khai thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe công nhân, viên chức, lao động sẽ được thực hiện trong dịp sơ kết chương trình trên. Với vai trò tham mưu giúp việc, Công đoàn ngành đã xây dựng dự thảo. Sau khi kế hoạch số 01-KH/BCSĐ ngày 03/6/2020 của Ban Cán sự Bộ Y tế ban hành về việc thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 03/9/2019 về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới, công đoàn ngành đã  phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 37-CT/TW, kế hoạch số 01-KH/BCSĐ đến các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, BCH công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS Phạm Thanh Bình nhấn mạnh: Việc thực hiện Quy chế số 800/QCPH-TLĐ-BYT và Kế hoạch số 01-KH/BCSĐ tại ngành Y tế Ninh Bình bước đầu thu được kết quả đáng khích lệ. Đoàn viên công đoàn trong cả tỉnh tiếp tục được bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe đặc biệt là các trường hợp không may mắc bệnh hiểm nghèo. Dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, BCH các CĐCS trực thuộc phối hợp với chuyên môn xây dựng các quy chế phối hợp thực hiện nhằm đảm bảo mối quan hệ lao động tại đơn vị hài hòa, ổn định; đoàn viên công đoàn có việc làm ổn định phù hợp với vị trí năng lực chuyên môn, yên tâm công tác công hiến cho ngành làm tốt nhiệm vụ bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Thời gian tới, yêu cầu công đoàn ngành Y tế hoàn thiện nội dung tham mưu LĐLĐ tỉnh và Sở Y tế ký kết theo sự chỉ đạo của cấp trên để Quy chế số 800/QCPH-TLĐ-BYT thực sự được triển khai có hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh cám ơn Công đoàn Y tế Việt Nam đã dành thời gian làm việc tại Ninh Bình kiểm tra sát sao hoạt động ngành nghề. Đồng chí cũng yêu cầu việc xây dựng nội dung chương trình phối hợp phải thật sự cụ thể, sát với tình hình của địa phương và của ngành Y tế, tránh chung chung.

Tại buổi làm việc, Thường trực Công đoàn ngành đề xuất với Công đoàn cấp trên một số chính sách liên quan đến ngành nghề như vấn đề rủi ro nghề nghiệp với những đoàn viên trực tiếp tiếp xúc với các bệnh lây nhiễm, chế độ đối với những người trực tiếp phòng, chống dịch Covid 19, mức lương khởi điểm của bác sỹ quá thấp so với thời gian đào tạo, trực tại các trạm y tế của đoàn viên cơ sở không an toàn vì trực chỉ có một người và mức chi trả tiền trực với đối tượng này rất thấp.

Thay mặt đoàn, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế đã ghi nhận những đề xuất trên để trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định./.

                                                                   CĐN Y tế Ninh Bình

 

 

 

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 715
Tổng số : 7.559.760