Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CĐ Viên chức tỉnh kiểm tra chấp hành Điều lệ CĐVN và công tác tài chính công đoàn

Thực hiện chương trình công tác năm 2018, trong tháng 6 và tháng 7 năm 2018, Đoàn kiểm tra của Công đoàn Viên chức tỉnh đã kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và công tác tài chính ...

Thực hiện chương trình công tác năm 2018, trong tháng 6 và tháng 7 năm 2018, Đoàn kiểm tra của Công đoàn Viên chức tỉnh đã kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và công tác tài chính công đoàn tại 06 Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Đoàn kiểm tra làm việc tại CĐCS Kho bạc Nhà nước tỉnh

 

Đoàn kiểm tra làm việc tại CĐCS Cục Thuế tỉnh

Qua kiểm tra cho thấy, trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018 các Công đoàn cơ sở đã chấp hành tốt các quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam như: sau Đại hội đã ban hành Quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khoá của BCH, UBKT; phân công nhiệm vụ cho các đồng chí Ủy viên BCH, UBKT cụ thể, rõ ràng; thực hiện tốt các hoạt động chăm lo lợi ích cho đoàn viên và tham gia thực hiện Quy chế dân chủ ở cở sở; các hoạt động theo chuyên đề Tuyên giáo, Nữ công có nhiều đổi mới. Công tác quản lý hồ sơ, tài liệu công đoàn khoa học, sạch đẹp.

Về công tác quản lý và sử dụng tài chính công đoàn, nhìn chung các Công đoàn cơ sở đã chấp hành tốt các quy định về công tác quản lý tài chính như: thực hiện thu đoàn phí, trích nộp kinh phí công đoàn kịp thời; Công tác tiết giảm chi hành chính, hoạt động phong trào theo Nghị Quyết 09c/NQ-BCH của Tổng Liên đoàn được CĐCS thực hiện nghiêm túc và trích nộp tiết giảm theo quy định; quản lý và sử dụng tài chính công đoàn tiết kiệm, hiệu quả, đúng nguyên tắc, chế độ; kinh phí chủ yếu tập trung cho hoạt động phong trào tại cơ sở.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, Đoàn cũng đã chỉ ra một số điểm còn tồn tại mà đơn vị cần khắc phục như: chưa chủ động triển khai các hoạt động tuyên truyền, hoạt động Tháng Công nhân còn chưa rõ nét, một số CĐCS chưa kịp thời tuyên truyền đến đoàn viên công đoàn, CB, CC, VC, LĐ về các chương trình phúc lợi đoàn viên do LĐLĐ tỉnh và Công đoàn viên chức tỉnh triển khai; việc trích nộp kinh phí công đoàn chưa đảm bảo thời gian theo quy định.

 Đơn vị cũng đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến nhận xét, đánh giá của Đoàn kiểm tra và kiến nghị Công đoàn cấp trên quan tâm hỗ trợ về mặt nghiệp vụ, nhất là nghiệp vụ hoạt động của UBKT, Ban Thanh tra nhân dân đối với các đồng chí uỷ viên BCH, UBKT mới tham gia để hoạt động công đoàn cơ sở ngày càng tốt hơn./.

                                                                                Minh Tuyến

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 84
Hôm qua : 414
Tổng số : 7.172.025