Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CĐN Nông nghiệp và PTNT kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam năm 2018

Thực hiện chương trình công tác năm 2018 và Chương trình công tác trọng tâm của UBKT Công đoàn ngành. Trong tháng 8/2018, Công đoàn ngành đã thành lập Đoàn kiểm tra chấp hành điều lệ Công đoàn Việt ...

Thực hiện chương trình công tác năm 2018 và Chương trình công tác trọng tâm của UBKT Công đoàn ngành. Trong tháng 8/2018, Công đoàn ngành đã thành lập Đoàn kiểm tra chấp hành điều lệ Công đoàn Việt Nam tại 10 CĐCS trực thuộc, thời điểm kiểm tra từ năm 2017 đến 6 tháng đầu năm 2018.  

Qua kiểm tra tại các đơn vị cho thấy, hầu hết các Công đoàn cơ sở đã chấp hành tốt quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam như: sau Đại hội đã ban hành Quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khoá của BCH, UBKT; phân công nhiệm vụ cho các đồng chí Ủy viên BCH, UBKT cụ thể, rõ ràng; thực hiện tốt công tác chăm lo lợi ích cho đoàn viên và tham gia thực hiện Quy chế dân chủ ở cở sở; Công tác quản lý hồ sơ, tài liệu công đoàn và theo dõi quản lý đoàn viên đảm bảo khoa học và đúng theo quy định.

Về công tác quản lý và sử dụng tài chính công đoàn, nhìn chung các Công đoàn cơ sở đã chấp hành tốt các quy định về công tác quản lý tài chính như: thực hiện thu đoàn phí, trích nộp kinh phí công đoàn kịp thời; Công tác tiết giảm chi hành chính, chi hoạt động phong trào theo Nghị Quyết 09c/NQ-BCH của Tổng Liên đoàn được CĐCS thực hiện nghiêm túc và trích nộp tiết giảm theo quy định; công tác quản lý và sử dụng nguồn tài chính công đoàn tiết kiệm, hiệu quả, đúng nguyên tắc, nguồn kinh phí chủ yếu tập trung cho hoạt động phong trào tại cơ sở.

Tuy nhiên qua kiểm tra, Đoàn cũng đã chỉ ra một số điểm còn tồn tại mà các đơn vị cần khắc phục như: một số đơn vị chưa mở sổ theo dõi công văn đến mà còn theo dõi chung với văn bản đến của chính quyền; sổ nghị quyết ghi chưa đúng thể thức văn bản, một số chứng từ thu chi còn thiếu ngày tháng và chữ ký. Số ít đơn vị chưa tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền về Đại hội công đoàn các cấp; hoạt động trong Tháng Công nhân còn chưa rõ nét, chương trình phúc lợi đoàn viên do LĐLĐ tỉnh và Công đoàn ngành triển khai còn triển khai hiệu quả chưa cao.

Các Đơn vị được kiểm tra cũng đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến nhận xét, đánh giá của Đoàn kiểm tra và kiến nghị Công đoàn cấp trên tiếp tục quan tâm hỗ trợ về mặt nghiệp vụ, nhất là nghiệp vụ về công tác tài chính và công tác UBKT; hướng dẫn tham gia xây dựng thỏa ước lao động tập thể đối với CĐCS khối doanh nghiệp.   

Một số hình ảnh   

        Đoàn kiểm tra làm việc tại CĐCS Chi cục Thủy sản Ninh Bình   

 

Đoàn kiểm tra làm việc tại CĐCS Trung tâm trồng trọt và BVTV

Đoàn kiểm tra làm việc tại CĐCS Công ty CP nước sạch và VSNT

                                                Phương Thủy - CĐN Nông nghiệp&PTNT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 556
Tổng số : 7.458.211