CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CĐ các KCN: Một số hoạt động nổi bật nhân Tháng HĐ Vì trẻ em năm 2019

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam, bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp đã tổ chức và hướng dẫn nhiều đơn vị tổ chức các hoạt động ...

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam, bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp đã tổ chức và hướng dẫn nhiều đơn vị tổ chức các hoạt động chăm lo cho con CNLĐ đạt kết quả thiết thực.

Ngày 16/6/2019, tại Big C Ninh Bình, Công đoàn các khu công nghiệp đã tổ chức lễ trao thưởng cho các cháu là con CNLĐ có thành tích cao trong học tập năm học 2018-2019. 162 cháu học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia đại diện cho hơn 2.335 cháu là con đoàn viên CNVCLĐ đạt thành tích cao trong năm học 2018-2019 đã có mặt tại buổi lễ để nhận thưởng với tổng số tiền khen thưởng 39,5 triệu đồng. Năm học 2018-2019, con CNLĐ đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp tăng lên cả về số lượng và chất lượng giải thưởng. Nhiều cháu đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được cùng cha mẹ đến dự biểu dương, nhận thưởng và tham gia các trò chơi tổ chức tại Big C.

Nhân dịp này, Công đoàn các khu công nghiệp đã đến từng đơn vị trao 135 suất quà cho các cháu là con CNVCLĐ không may bị dị tật bẩm sinh, bị bệnh hiểm nghèo với tổng trị giá 40,5 triệu đồng; dự và trao 03 thùng quà cho các đơn vị tổ chức các hoạt động gặp mặt con CNLĐ tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, Công đoàn các khu công nghiệp đã phối hợp với Công đoàn Viên chức tỉnh trao 10 suất quà trị giá 600.000 đồng và một số bộ sách giáo khoa cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH YG Vina.

Ở cấp cơ sở, tùy theo đặc thù từng đơn vị, Ban Chấp hành đã đổi mới nội dung và cách thức tổ chức tạo không khí phấn khởi trong đoàn viên, người lao động. Tại Công đoàn Công ty TNHH Mcnex Vina (Khu công nghiệp Phúc Sơn), Ban Chấp hành đã tổ chức gặp mặt, tặng quà và biểu dương khen thưởng cho 74 cháu đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019 với tổng số tiền 22,2 triệu đồng, trao 20 phần quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật với tổng trị giá 06 triệu đồng. Ngoài ra, các cháu đã vô cùng thích thú khi được tham gia các trò chơi như rút giấy, đi bao bố, bịt mắt ăn sữa chua, chuyền chun, vận chuyển bóng, nhặt kẹo...với những phần thưởng thú vị. Công đoàn Công ty TNHH NienHsing Ninh Bình (Khu công nghiệp Khánh Phú) phối hợp với Công ty mang niềm vui cho 90 con CNLĐ học giỏi qua chuyến đi dã ngoại tổ chức tại khu sinh thái Suối Ngăm. Công đoàn Công ty TNHH YG Vina (Khu công nghiệp Gián Khẩu) tổ chức trao quà với tổng giá trị 47,45 triệu đồng cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập, các cháu không may bị bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra, Ban chấp hành Công đoàn còn tổ chức thi giải đố vui, thi ăn sữa chua và chơi đuổi hình bắt chữ, tạo nên những tình cảm và ấn tượng tốt đẹp cho 127 cháu và nhiều CNLĐ. Năm thứ hai tại Công đoàn Công ty TNHH Chang xin Việt Nam, 280 con CNLĐ cũng đã được đến công ty chơi các trò chơi như đưa bóng về đích, thi ăn sữa chua và nhận những phần quà với tổng số tiền gần 15 triệu đồng; 114 cháu đạt thành tích cao trong học tập được tặng quà biểu dương với tổng số tiền 13,5 triệu đồng.

Nhân tháng hành động vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam năm 2019, tại các khu công nghiệp, đã có 21.398 cháu được tặng quà nhân dịp 1/6 với trị giá 1.9 tỷ đồng, 2.335 cháu được tặng quà và phần thưởng biểu dương thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2018-2019 với trị giá 340 triệu đồng (thấp nhất là 30 ngàn và cao nhất là 500.000 đồng). Không chỉ động viên kịp thời cho con CNLĐ nhân dịp Quốc tế thiếu nhi qua các phần quà, hoạt động gặp mặt, trao thưởng thành tích học sinh giỏi các cấp, tặng quà cho con CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo, bị dị tật bẩm sinh nhân tháng hành động vì trẻ em đã góp phần to lớn vào phong trào khuyến học, động viên CNLĐ yên tâm lao động sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp. Hoạt động này đã trở thành một hoạt động thường niên, ngày càng có nhiều đơn vị trong các khu công nghiệp quan tâm thực hiện.

Một số hình ảnh

                                                             CĐKCN

 

         

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 320
Hôm qua : 561
Tổng số : 7.058.544