Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CĐN Y tế gặp mặt kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và tập huấn công tác Bình đẳng giới

Thực hiện Hướng dẫn số 95/HD-CĐYT ngày 30/9/2019 về Hướng dẫn các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam của Công đoàn Ngành Y tế. Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế đã ...

Thực hiện Hướng dẫn số 95/HD-CĐYT ngày 30/9/2019 về Hướng dẫn các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam của Công đoàn Ngành Y tế. Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức gặp mặt ôn lại truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và tập huấn Công tác Bình đẳng giới năm 2019 với chuyên đề “Sự tham gia của phụ nữ trong lãnh đạo, quản lý” đến 95 đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Ngành và cán bộ công đoàn cấp cơ sở.

Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Lê Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo Sở Y tế, Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh, Thường trực Công đoàn ngành Y tế.

Y tế là một ngành đặc thù nên tỷ lệ nữ cán bộ, viên chức, lao động, chiếm trên 70% tổng số cán bộ, viên chức, lao động toàn ngành. Ngoài 8 giờ làm việc bình thường, phụ nữ làm việc ở những cơ sở điều trị còn phải trực chuyên môn ban đêm, trực ngoài giờ, trực ngày lễ, tết, bảo đảm 24/24h để kịp thời cấp cứu bệnh nhân, phòng chống dịch bệnh. Tuy vậy, hầu hết chị em luôn khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong các hoạt động của ngành đều có sự hưởng ứng nhiệt tình của chị em phụ nữ. Vai trò của phụ nữ trong điều hành, quản lý đơn vị và tham gia hoạt động chuyên môn từng bước được khẳng định. Chị em đã tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, đóng góp nhiều sáng kiến trong công tác quản lý điều hành, lãnh đạo ở các đơn vị.

Ngoài ra, các hoạt động xã hội luôn được chị em gương mẫu, tích cực tham gia.  Nhờ đó, hàng năm có trên 90% nữ công chức, viên chức, lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Nhiều chị đạt các danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua của ngành và cấp cơ sở. Một số chị được nhận các phần thưởng cao quý của ngành, của Nhà nước trao tặng...

Với vai trò là người vợ, người mẹ trong gia đình, các chị em ngành y tế đã chú trọng xây dựng hạnh phúc gia đình, biết sắp xếp thời gian công việc một cách hợp lý để hoàn thành việc nước, việc nhà, đến nay đã có trên 90% gia đình nữ công nhân viên của ngành đạt chuẩn gia đình văn hóa.

Bên cạnh đó dưới sự chỉ đạo của Công đoàn ngành Y tế, 100% công đoàn cơ sở và ban nữ công thường xuyên duy trì tổ chức các hoạt động chuyên đề về giới và bình đẳng giới cho chị em, góp phần đáng kể trong việc thực hiện hoàn thành kế hoạch chuyên môn của các đơn vị và nhiệm vụ chính trị của ngành.

Để xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế gần gũi, thân thiện, các chị luôn nêu cao ý thức thực hiện tốt công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh bằng các cử chỉ ân cần, chu đáo nhằm tạo niềm tin cho người bệnh tật. Không chỉ những nữ cán bộ ngành y làm việc trong lĩnh vực điều trị mà cả đội ngũ cán bộ nữ hoạt động trong lĩnh vực dự phòng đã không ngại khó, ngại khổ đến tận các bản, làng xa xôi để tuyên truyền, vận động bà con thực hiện vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh và triển khai các chương trình bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Hình ảnh những nữ cán bộ y tế đồng thời là những người mẹ hiền hết lòng vì người bệnh đã tạo nên ấn tượng đẹp trong lòng mọi người về ngành y tế.

Thay mặt cho Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế, lãnh đạo Sở Y tế đồng chí Ngô Ngọc Quang đã ghi nhận những thành tích của chị em và mong muốn chị em hãy tiếp tục cố gắng phát huy sức lực và tâm huyết của mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; Là tổ ấm, là chỗ dựa vững chắc trong mỗi gia đình và toàn xã hội.

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Lê Thị Mai Thủy – Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh trực tiếp truyền đạt các nội dung của công tác Bình đẳng giới chuyên đề “Sự tham gia của phụ nữ trong lãnh đạo, quản lý”. Đây là một chuyên đề hết sức quan trọng, thông qua buổi tập huấn các đồng chí cán bộ CĐCS đã được bổ sung, nâng cao kiến thức về giới, bình đẳng giới, đồng thời chuyên đề cũng đã trang bị những kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, cán bộ nữ trong diện quy hoạch của Ngành và giúp cho các đồng chí cán bộ nam nhận thức đúng đắn hơn về định kiến giới, thái độ và đánh giá thiên lệch, tiêu cực về đặc điểm, vị trí, vai trò và năng lực của nữ giới.

Tại Hội nghị đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Phạm Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế đã thay mặt Lãnh đạo Sở Y tế và Thường trực Công đoàn ngành trao 07 suất quà (mỗi suất trị giá 1.000.000đ) cho các đoàn viên nữ mắc bệnh hiểm nghèo trong toàn ngành.

Đồng chí Lê Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh triển khai nội dung tập huấn tại HN

Đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Phạm Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế trao quà cho đoàn viên nữ mắc bệnh hiểm nghèo

                                                   Kim Huệ - Công đoàn Ngành Y tế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 284
Tổng số : 7.127.072