CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình tích cực phòng, chống dịch Covid - 19

Ngay từ những ngày đầu khi Việt Nam phát hiện bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, Công đoàn ngành Giáo dục đã chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện nghiêm những khuyến cáo của Bộ Y tế và yêu cầu của UBND tỉnh Ninh Bình tích cực triển khai công tác tuyên truyền, thực hiện đồng bộ các giải pháp chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh.

Ngành đã phối hợp với Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình tổ chức 08 lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh cho 980 người là lãnh đạo, chuyên viên các phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo, nhân viên phụ trách công tác y tế học đường các trường mầm non, phổ thông và trung tâm GDNN-GDTX. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức tập huấn, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra cho toàn bộ đối tượng là cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên do đơn vị quản lý. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế phun thuốc sát trùng, khử khuẩn các phòng học, phòng chức năng, nơi làm việc, hành lang, khuôn viên cơ sở giáo dục. Thực hiện tốt việc giám sát, theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục, thông báo cho ngành y tế các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, tiếp xúc với người từ vùng dịch về; hướng dẫn chi tiết các biện pháp vệ sinh cá nhân phòng dịch như đeo khẩu trang khi ra ngoài, khi tiếp xúc với người khác, hạn chế đến nơi đông người…

Ngành đã tổ chức 6 đoàn kiểm tra nắm bắt tình hình các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị điều kiện đón học sinh trở lại trường (kiểm tra 86 cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, GDTX: 61 đơn vị thuộc phòng GD&ĐT, 22 trường THPT, 3 trung tâm GDNN- GDTX).

Công đoàn Giáo dục chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo đơn vị tích cực, chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng kế hoạch phòng chống cụ thể, thành lập ban chỉ đạo, phân công cán bộ giáo viên trực, cập nhật tình hình, xử lý, giải quyết công việc. 100% cơ sở giáo dục đã được phun thuốc sát trùng, khử khuẩn từ 1 đến 4 lần; thực hiện tốt vệ sinh môi trường khuôn viên trường học, làm sạch bề mặt bàn, ghế, đồ dùng, vệ sinh; khử khuẩn các trang thiết bị, đồ dùng để phòng lây nhiễm bệnh.

Công đoàn ngành thường xuyên cập nhật các khuyến cáo, tài liệu phòng chống dịch, địa chỉ các đơn vị cung cấp khẩu trang y tế, xà phòng, nước rửa tay diệt khuẩn,…tin cậy trên Website, Facebook, Zalo cho công đoàn cơ sở và đoàn viên trong toàn ngành. Các đơn vị đã chủ động mua bổ sung vật tư y tế để phòng chống dịch bệnh như xà phòng, nước rửa tay khô, dung dịch cồn sát khuẩn; cải tạo, sửa chữa, bổ sung bồn nước, vòi nước rửa tay tại khu vệ sinh, khu sân trường.

Trong những ngày đầu đi học trở lại, giáo viên, học sinh nhiều trường trung học phổ thông đến trường sớm hơn để thực hiện kiểm tra sức khỏe hàng ngày, thực hành các kỹ năng phòng tránh dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Thường trực Công đoàn ngành phối hợp với lãnh đạo Sở cập nhật sát sao diễn biến tình hình, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục trong tỉnh. Ngành GD&ĐT Ninh Bình tin tưởng rằng dịch bệnh sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi, hoạt động dạy và học trong các nhà trường tiếp tục được đảm bảo./.

Một số hình ảnh

Đồng chí Đỗ Văn Thông - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn

 

Cán bộ quản lý, cán bộ phụ trách công tác y tế các cơ sở giáo dục tham gia tập huấn

 

Chủ động tiêu độc, khử trùng, vệ sinh trường lớp

 

         Cấp phát khẩu trang miễn phí cho CBNGNLĐ và học sinh

 

Thầy cô và học sinh đến trường sớm hơn để thực hiện các bước phòng chống dịch bệnh

 

Học sinh thực hành các kỹ năng phòng tránh dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế

                                                                             Vũ Thị Hồng Nhật - CĐN Giáo dục

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 574
Tổng số : 6.884.124