CNVCLĐ tỉnh Ninh Bình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025! Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ cán bộ Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Ninh Bình với phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”

Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh hiện có 188 cán bộ công chức, người lao động, trong đó có 96 cán bộ, công chức là nữ, chiếm tỷ lệ trên 51%. Trong những năm qua, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của ngành Kiểm sát Nhân dân tỉnh đã phối hợp với Công đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động công chức, người lao động nữ tích cực tham gia và hưởng ứng phong trào thi đua” Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”; phối hợp với thủ trưởng cơ quan, BCH Công đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi về thời gian để nữ cán bộ công chức trong ngành tham gia các hoạt động, qua đó thể hiện được bản lĩnh chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp mà còn thể hiện tinh thần tiên phong,gương mẫu, tính cần cù, chịu khó yêu ngành, yêu nghề và là những người vợ, người mẹ chuẩn mực trong gia đình, trong việc chăm sóc nuôi dạy con và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Cán bộ, Kiểm sát viên nữ đã phát huy được tài năng, trí tuệ, đóng góp công sức của mình không ngại khó khăn, né tránh khi được giao nhiệm vụ, từ việc khám nghiệm hiện trường, kiểm sát điều tra, đấu tranh với tội phạm tại phiên tòa… đến kiểm sát giải quyết án dân sự, hôn nhân gia đình…, tiếp công dân cần sự mềm mỏng, khéo léo… đều có bóng dáng của các cán bộ, Kiểm sát viên nữ. Nhiều vụ án khó, phức tạp nhờ sự cương quyết đấu tranh với tội phạm của các Kiểm sát viên nữ đã được giải quyết thấu tình, đạt lý. Điều đó cho thấy vai trò của các cán bộ, Kiểm sát viên nữ trong Ngành là không nhỏ. Tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào thi đua của Ngành và của địa phương, khắc phục khó khăn để đạt được những thành tích đáng ghi nhận, nhiều đồng chí nữ được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền, trở thành gương điển hình tiên tiến của ngành Kiểm sát tỉnh, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân, đạt được nhiều Bằng khen cao quý của Chính phủ, của Ngành và của tỉnh… Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và của toàn xã hội đối với sự đóng góp không ngừng, nghỉ của các đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên nữ ngành Kiểm sát Ninh Bình.

Bên cạnh đó,Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh cũng rất quan tâm đến công tác đào tạo, phát triển năng lực cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên nữ, tạo điều kiện để các cán bộ nữ được học tập, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp; tạo điều kiện và cơ hội để cán bộ, công chức nữ khẳng định vai trò của mình trong công tác chuyên môn và công tác quản lý, lãnh đạo. Hàng năm, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp tổ chức các lớp đào tạo ngắn hạn về nghiệp vụ hoặc cử các đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên học các lớp đào tạo, bồi dưỡng do Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức, cán bộ nữ tham gia các lớp học này luôn chiếm tỷ lệ cao, bình quân đều đạt 50%; bản thân các cán bộ nữ cũng luôn có tinh thần cầu tiến, nhiều đồng chí cán bộ trẻ ngoài thời gian công tác chủ động tham gia các lớp đào tạo thạc sĩ, văn bằng 2 nhằm nâng cao trình độ. Do đó, tỷ lệ nữ có trình độ đào tạo sau đại học từng bước được nâng cao, số cán bộ, Kiểm sát viên nữ được bổ sung vào quy hoạch, được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý đều đạt yêu cầu.

Không chỉ “Giỏi việc nước” mà các cán bộ, Kiểm sát viên nữ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh còn “Đảm việc nhà”. Sau mỗi ngày vất vả với công việc ở cơ quan, khi về gia đình các đồng chí còn làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, là điểm tựa tinh thần vững chắc, gắn kết các thành viên trong gia đình, cùng chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc. Hàng năm, qua bình chọn, nhiều chị đã  được Viện kiểm sát các cấp vinh danh. Điều đó cho thấy các đồng chí nữ cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân đã phát huy được phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, không chỉ tích cực, chủ động, sáng tạo để có thể đảm đương được công việc xã hội mà còn duy trì được mối quan hệ gia đình bền chặt, một tổ ấm hạnh phúc.

Với những cố gắng nỗ lực của đội ngũ nữ công chức ngành Kiểm sát nhân dân Ninh Bìnhđã thể hiện rõ lập trường tư tưởng, đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng tiếp nhận và hoàn thiện mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng năm chữ vàng mà Bác Hồ đã dạy người Kiểm sát viên: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. …. Các chị đã, đang và sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Ngành Kiểm sát Nhân dân tỉnh Ninh Bình./.

                                                                                                                                              CĐCS Viện kiểm sát nhân dân tỉnh

 

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 186
Hôm qua : 502
Tổng số : 6.883.312