Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tự hào là người phụ nữ Việt Nam

          Xuyên suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam luôn có vai trò đặc biệt, không những hoàn thành tốt thiên chức của mình mà còn lập nhiều chiến công trong các cuộc kháng chiến đấu tranh giải phóng dân tộc và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Trải qua chiến tranh, hàng triệu người con của dân tộc đã ngã xuống, để lại hàng triệu nỗi đau của phụ nữ Việt Nam. Chúng ta cũng chứng kiến dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, vị trí công việc gì, phụ nữ Việt Nam cũng tỏa sáng phẩm chất “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Bác Hồ đã dành tặng. Trong thời kỳ hội nhập, phụ nữ tiếp tục khẳng định vai trò của mình, tích cực rèn luyện phẩm chất phụ nữ Việt Nam thời kỳ đổi mới “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”.

Trong bối cảnh đặc biệt, khi dịch COVID-19 được ví như trận “cuồng phong” đã hoành hành trên toàn cầu, ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội, trong đó có Việt Nam. Trong suốt hành trình chống dịch gian nan, nhiều tấm gương sáng của chị em phụ nữ tham gia tuyến đầu chống dịch, đối mặt với nhiều hiểm nguy và phải gác lại hạnh phúc, nỗi niềm riêng, có chị em đã ra đi mãi mãi,... Nhiều chị em sức khỏe yếu, gánh nặng gia đình khi dịch bệnh kéo đến ảnh hưởng đến thu nhập, việc làm và đời sống song các chị vẫn vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 Những năm qua, Đảng, Nhà nước, tổ chức công đoàn luôn quan tâm đến chính sách đối với phụ nữ như chính sách bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe, tạo cơ hội việc làm…tạo được môi trường để phụ nữ ngày càng khẳng định vị thế và có nhiều cơ hội đóng góp cho xã hội. Dịp kỷ niệm  91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, mặc dù vậy, các cấp, các ngành và toàn xã hội vẫn dành nhiều sự quan tâm nhằm sẻ chia và tôn vinh đối với những đóng góp của phụ nữ.

Nhiều hoạt động ý nghĩa cũng đã được tổ chức ở các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Yên Khánh với nhiều hình thức phong phú. Với thông điệp “Phụ nữ là để yêu thương”, để chia sẻ, động viên kịp thời đến chị em nữ đoàn viên và nữ lao động hợp đồng tại các cơ quan, đơn vị, LĐLĐ huyện đã thăm hỏi, động viên kịp thời và tặng quà cho nữ đoàn viên, lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sự chia sẻ, động viên kịp thời của LĐLĐ huyện là động lực, niềm tin để chị em nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục tự tin phấn đấu, vững bước trên con đường mà mình đã lựa chọn và tin tưởng vào tổ chức Công đoàn.

                                                                                                                                                                                                                    Phùng Thị Hằng - LĐLĐ huyện Yên Khánh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 86
Hôm qua : 414
Tổng số : 7.172.027