Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đoàn Lao động thành phố Ninh Bình tổ chức công bố quyết định thành lập Công đoàn Công ty TNHH VINA HITEK  

        Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2021) và 75 năm thành lập Công đoàn Ninh Bình (7/1946-7/2021), ngày 19 tháng 7 năm 2021, Liên đoàn Lao động thành phố Ninh Bình tổ chức công bố và trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH VINAHITEK.

Công ty TNHH VINAHITEK là Công ty có 100% vốn nước ngoài, được thành lập từ tháng 12 năm 2019, với ngành nghề chuyên sản xuất linh kiện ô tô, có trụ sở đóng tại khu công nghiệp Phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình. Với quy mô hoạt động từ những ngày đầu mới thành lập 50 CNLĐ đến nay đã thu hút trên 200 công nhân lao động, mức lương bình quân trên 5.000.000đ/người/ tháng.

Ngay sau khi Công ty mới được thành lập, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Ninh Bình đã thành lập đoàn đi khảo sát nắm tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, nắm tình hình việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động. Tích cực tuyên truyền đến người sử dụng lao động và người lao động về các nội dung của Bộ luật lao động, Luật Công đoàn và Điều lệ Công đoàn Việt Nam, về quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động cũng như chủ doanh nghiệp khi thành lập tổ chức công đoàn. Nhận thức rõ sự cần thiết phải có một tổ chức công đoàn để đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, Ban Giám đốc Công ty luôn tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất để tổ chức công đoàn sớm được thành lập, được tổ chức công đoàn tích cực tuyên truyền vận động, đã có 210 người lao động tự nguyện làm đơn xin gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam.

Về dự buổi Lễ công bố quyết định có đồng chí Lã Thị Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Ninh Bình, ông Noh Bong Hwan - Giám đốc Công ty, đại diện tập thể người lao động và Ban chấp hành lâm thời Công ty.

Tại chương trình, đại diện Ban thường vụ LĐLĐ thành phố đã công bố quyết định kết nạp 210 đoàn viên công đoàn, quyết định thành lập Công đoàn cơ sở và chỉ định Ban Chấp hành lâm thời gồm 03 đồng chí, đồng chí Mai Xuân Minh được chỉ định là Chủ tịch CĐCS lâm thời Công ty. Để động viên phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn, tại hội nghị đồng chí Lã Thị Hà – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Ninh Bình đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, trao 05 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Công ty.

          Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Lã Thị Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Ninh Bình cảm ơn Ban Giám đốc Công ty đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để CĐCS được thành lập và giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành công đoàn lâm thời trong thời gian tới cần bám sát sự chỉ đạo của công đoàn cấp trên, triển khai các hoạt động từ khi thành lập đến Đại hội lần thứ nhất; thực hiện tốt các quyền, nhiệm vụ theo Quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Tập trung tuyên truyền phổ biến, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tham gia với người sử dụng lao động thực hiện quy chế dân chủ, xây dựng, thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể. Hướng dẫn người lao động ký kết hợp đồng lao động, tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; thực hiện thu - chi tài chính công đoàn theo quy định....Thường xuyên phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo hoàn thành kế hoạch kinh doanh của công ty.

          Kết thúc buổi lễ, thay mặt Ban Chấp hành lâm thời đồng chí Mai Xuân Minh - Chủ tịch CĐCS đã thông qua chương trình hoạt động của Ban Chấp hành lâm thời CĐCS từ khi thành lập đến khi Đại hội CĐCS lần thứ nhất, đồng thời cảm ơn và tiếp thu sự chỉ đạo Thường trực LĐLĐ thành phố Ninh Bình và hứa sẽ đoàn kết, thống nhất trong BCH để xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên công đoàn và CNLĐ trong công ty./.

Một số hình ảnh

                           Mai Phúc - LĐLĐ thành phố Ninh Bình

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 101
Hôm qua : 414
Tổng số : 7.172.042