Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cụm thi đua LĐLĐ các Huyện, Thành phố, Công đoàn ngành sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2020

Thực hiện chương trình công tác năm 2020 của Cụm, sáng ngày 04/8/2020, Cụm thi đua LĐLĐ các huyện, thành phố, các công đoàn ngành đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ thi đua 6 tháng cuối năm 2020. Tới dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phạm Thị Thu Hương, Phó trưởng ban Chính sách-Pháp luật&QHLĐ LĐLĐ tỉnh, cùng các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ các Huyện, Thành phố, Công đoàn ngành. Đồng chí Nguyễn Thanh Thủy, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh - đơn vị Cụm trưởng năm 2020, chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại HN

 

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các đơn vị trong Cụm đã nỗ lực khắc phục khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19; có nhiều biện pháp chủ động, sáng tạo triển khai có hiệu quả nhiệm vụ được giao; phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua của Cụm và chỉ tiêu do Liên đoàn Lao động tỉnh giao.

Các phong trào thi đua đã được các đơn vị cụ thể hóa bằng kế hoạch, chương trình cụ thể, thiết thực. Các đơn vị trong Cụm đã đăng ký thi đua và đăng ký thực hiện 950 đề tài, sáng kiến, 65 công trình, sản phẩm chào mừng Đại hội Đảng các cấp; đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh xét, đề nghị Tổng Liên đoàn tặng bằng Lao động sáng tạo cho 30 tác giả có đề tài, sáng kiến xuất sắc; 13/13 đơn vị đã tổ chức và phối hợp tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, tại hội nghị đã biểu dương 80 tập thể và 289 cá nhân xuất sắc, tiêu biểu. Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ- BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ, giai đoạn 2010-2020; các đơn vị  Cụm thi đua đã biểu dương, khen thưởng cho 52 tập thể và 246 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; có 74.960 chị đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” cấp tỉnh, cấp huyện, cấp cơ sở giai đoạn 2015-2020. Phong trào thi đua " Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ": được các cấp công đoàn thực hiện có hiệu quả. LĐLĐ huyện, ngành phối hợp với các phòng chức năng tổ chức kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật luật lao động trong đó có phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ” ở các doanh nghiệp có đông công nhân lao động. Thường xuyên chỉ đạo các CĐCS treo băng zôn, khẩu hiệu, áp phích, tờ rơi hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia An toàn vệ sinh lao động. Chỉ đạo các CĐCS tuyên truyền tới đoàn viên, CNVCLĐvề công tác ATVSLĐ nhằm nâng cao nhận thức cho người lao động và người sử dụng lao động thực hiện các quy trình quy phạm về An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Phát động phong trào “Trồng cây và hoa xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp “xanh - sạch - đẹp”

Thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn” các đơn vị trong Cụm đã có nhiều đổi mới trong tổ chức hoạt động mà cụ thể là đổi mới về nội dung và cách thức tuyên truyền; đổi mới phương pháp, cách thức tiếp cận công nhân và công đoàn cơ sở; tăng cường tổ chức hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ, tổ chức nhiều hoạt động tạo sân chơi cho người lao động, tranh thủ các nguồn lực cho hoạt động công đoàn...

         Hội nghị thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm mà các Công đoàn huyện, ngành, thành phố cần tập trung thực hiện là trong 6 tháng cuối năm là: Nắm bắt tình hình tư tưởng, việc làm, đời sống của đoàn viên và người lao động, kịp thời đề xuất với cấp ủy, chính quyền về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đặc biệt  trong tình hình dịch Covid có diễn biến khá phức tạp hiện nay, góp phần ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm và quyền lợi hợp pháp cho người lao động; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thành lập CĐCS và phát triển đoàn viên, nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS, chú trọng công tác phối hợp tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của CNVCLĐ; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ trọng tâm là phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo” chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và các ngày lễ lớn trong năm.  

          Hội nghị cũng đã bình xét và thống nhất đề nghị Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh xét tặng và xét đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam  tặng Cờ, Bằng khen cho 33 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn khối trường học năm học 2019-2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các LĐLĐ các huyện, thành phố,  công đoàn ngành trong hoạt động chung của Công đoàn tỉnh Ninh Bình 6 tháng  đầu năm 2020, đồng thời đồng chí  cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, yêu cầu các đơn vị trong Cụm cần chủ động bám sát nội dung, chương trình và các tiêu chí, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các phong trào thi đua, hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ của Cụm cũng như của từng đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của tổ chức Công đoàn tỉnh./.

                                                         Công đoàn Viên chức tỉnh

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 556
Tổng số : 7.458.211