Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo tốt công tác Y tế trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ, thầy thuốc Bệnh viện đa khoa tỉnh

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế - Công đoàn ngành Y tế về việc đảm bảo tốt công tác Y tế trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, đoàn viên công đoàn toàn ngành đã cùng nhau tích cực hoàn tốt nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực công tác giám sát phòng, chống dịch bệnh, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; tổ chức tốt công tác thu dung, cấp cứu và điều trị người bệnh.

Các đơn vị đã xây dựng kế hoạch hoạt động, tăng cường công tác giám sát, chuẩn bị đầy đủ thuốc, hoá chất, vật tư y tế và nhân lực để sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới và triển khai công tác chống dịch. Do vậy, trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, công tác y tế dự phòng được đảm bảo, trên địa bàn toàn tỉnh không xảy ra vụ dịch bệnh nguy hiểm.

Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm đã thành lập đoàn thanh, kiểm tra các cấp tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm giảm thiểu tối đa ngộ độc thực phẩm trong dịp tết, đảm bảo cho nhân dân ăn tết an toàn về sức khoẻ; phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tăng cường công tác truyền thông, xây dựng các chương trình, chuyên mục, phát các thông điệp truyền thông cho người dân biết lựa chọn thực phẩm an toàn để sử dụng, đảm bảo cho sức khỏe của gia đình và cộng đồng. Công tác an toàn thực phẩm được đảm bảo; trên địa bàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm.

Các đơn vị khám, chữa bệnh tại 15 bệnh viện, trung tâm Y tế trong tỉnh Ninh Bình đã xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động tăng cường công tác khám, chữa bệnh trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu, đảm bảo phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong cơ quan, đơn vị; đảm bảo công tác thường trực theo 4 cấp, củng cố hoạt động của số điện thoại đường dây nóng, đảm bảo thông tin thông suốt, đảm bảo giải quyết mọi vấn đề phát sinh thông qua đường dây nóng; niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng tại các khoa, phòng nơi dễ quan sát và có nhiều người qua lại.

Tại các bệnh viện đã tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh, không để người bệnh thiếu thuốc, dịch truyền, máu, chế phẩm, bảo đảm dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh.

Tổng số bệnh nhân đến khám cấp cứu, tai nạn trong thời gian nghỉ Tết là 3242 người, trong đó tai nạn giao thông 451 người; tai nạn sinh hoạt 114 người; ngộ độc 09 người; không có tai nạn do pháo nổ.

Tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú là 2638 người. Trong đó số bệnh nhân phải phẫu thuật là 175 người, số sản phụ sinh con (kể cả mổ sinh) là 163 người.

Để chủ động đối phó với dịch bệnh (đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Coviid 19, toàn ngành đã tập trung đầy đủ cả về vật lực và tài lực sẵn sàng ứng phó với đại dịch); ngộ độc, tai nạn cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra, các đơn vị đã có phương án thường trực, dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hoá chất, bố trí cơ số giường bệnh, phương tiện cấp cứu và cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị, cách ly người bệnh theo đúng các hướng dẫn hiện hành về phòng chống dịch. Tổng số ca đang được cách ly, giám sát 1.521, trong đó: cách ly tại cơ sở y tế 01, cách ly tại cơ sở cách ly tập trung 40, cách ly tại nhà và nơi lưu trú 1480. Tổng số trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh xác định đang được cách ly, theo dõi 02 trường hợp.

Tại các đơn vị, ban chấp hành CĐCS cùng với chính quyền chuẩn bị chu đáo tiêu chuẩn cho đoàn viên công đoàn trực Tết đầy đủ theo quy định, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, tại 100% các bệnh viện, Ban chấp hành CĐCS cùng với Chính quyền đã tổ chức thăm hỏi và chúc Tết người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết. Trong 03 ngày Tết (30, mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán), các bệnh viện đều tổ chức tặng quà Tết hoặc tiền mặt cho người bệnh tùy theo điều kiện của đơn vị đảm bảo tối thiểu 30.000đ/người bệnh/ngày.

                                                                    Phạm Thị Thúy Hà - Công đoàn ngành Y tế

 

 

 

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 414
Tổng số : 7.172.035