Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn viên Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình tích cực hưởng ứng và tham gia hiến máu tình nguyện

          Chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, ngày 06/9/2020 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức buổi hiến máu tình nguyện với chủ đề “Ngành Y Ninh Bình - Giọt máu nghĩa tình”. Có 300 cán bộ y tế - đoàn viên công đoàn ngành Y tế đã hưởng ứng đăng ký và tham gia hiến máu tình nguyện.

Như chúng ta đã biết, máu là món quà vô cùng quý giá mà tạo hóa đã ban tặng và có vai trò rất quan trọng đối với sự sống của con người. Ngày nay mặc dù khoa học đã có nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng vẫn chưa nghiên cứu được chế phẩm nào để thay thế máu mà chỉ chính cơ thể con người mới tạo ra được sản phẩm quí giá đó. Hàng ngày, hàng giờ cần đến máu, trên cả nước nhiều thời điểm gặp khó khăn vì tình trạng trạng thiếu máu. Thực tế, nhiều người bệnh phải đối mặt với sự nguy hiểm đến tính mạng do không có máu kịp thời, đặc biệt là các nạn nhân tai nạn lao động, tai nạn giao thông,… nhiều bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch có nguy cơ tử vong rất cao thậm chí không ít trường hợp đau lòng đáng tiếc đã xảy ra do không được truyền máu kịp thời vì thiếu máu. Vì vậy, mỗi người chỉ cần hiến một phần máu của mình là cứu được tính mạng cho nhiều người khác.

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động nhân đạo, đậm tính nhân văn. Đối với mỗi cán bộ y tế luôn khắc sâu lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”. Những người thầy thuốc luôn trăn trở, nghiên cứu tìm phác đồ để cứu chữa người bệnh đem lại sức khỏe, sự sống cho họ. Trong những giây phút cận kề giữa sự sống và cái chết, những giọt máu nhân đạo là nguồn sống vô cùng quý giá đối với những người cần máu. Và hôm nay đây, những cán bộ y tế - đoàn viên Công đoàn ngành Y tế họ lại xung phong hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp.

Hàng năm cán bộ y tế - đoàn viên Công đoàn ngành Y tế luôn hăng hái tình nguyện hiến máu với số lượng đều vượt so với chỉ tiêu ban chỉ đạo tỉnh giao. Ngoài ra, tại các bệnh viện, ở mỗi vị trí công tác các thầy thuốc tự nguyện trực tiếp hiến máu cho bệnh nhân trong lúc cần kíp, điển hình như các thầy thuốc của bệnh viện Sản Nhi, bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện Tâm thần… Năm 2020, trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID thì tình trạng máu dự trữ càng khan hiếm. Phát huy nghĩa cử nhân ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Hiến giọt máu đào - trao đời sự sống, bên cạnh công tác tích cực phòng chống dịch COVID -19, ngành Y tế Ninh Bình không quên nhiệm vụ chỉ đạo, tuyên truyền, vận động CBCCVC người lao động – đoàn viên công đoàn trong toàn ngành tích cực tham gia hiến máu với phương châm: “Hiến máu an toàn – đừng ngại COVID”. Trong buổi hiến máu tình nguyện các chiến sỹ áo trắng đã chia sẻ yêu thương và trao tặng 230 đơn vị máu kịp thời đáp ứng cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình./.

Một số hình ảnh

                                       Tin Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình

 

 

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 284
Tổng số : 7.127.079