Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn viên Công đoàn ngành Y tế thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp

           Từ đầu năm đến nay, cùng với nhiều hoạt động tích cực nhằm triển khai thực hiện chương trình công tác năm 2020, Công đoàn ngành Y tế đã phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCNLĐ) hưởng ứng sôi nổi các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nhận thức rõ đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, ngay từ đầu năm, Công đoàn ngành Y tế đã xây dựng kế hoạch cụ thể về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đồng thời chỉ đạo các công đoàn cơ sở phát động các phong trào thi đua và tổ chức tốt các hoạt động tại đơn vị.

Trên tinh thần chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh và của Đảng ủy Sở Y tế Ninh Bình, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế đã kịp thời xây dựng kế hoạch, tổ chức đăng ký các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII điển hình là Công trình Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh với tổng giá trị khoảng 2670 tỷ đồng. Các phong trào thi đua được triển khai thực hiện một cách sâu rộng, tập trung vào các phong trào thi đua với những nội dung thiết thực, đem lại hiệu quả cao như phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, “CNVCLĐ chung sức xây dựng nông thôn mới”… 9 tháng đầu năm, đoàn viên công đoàn trong toàn ngành đã khám 808.724 lượt người bệnh, tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 114.724 lượt, tổng số bệnh nhân điều trị ngoại trú: 112.240 lượt. Các cơ sở y tế điều trị tại tuyến tỉnh và tuyến huyện đã triển khai thực hiện được 33 kỹ thuật mới. Đặc biệt, từ cuối tháng 6/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thành lập Đơn nguyên Xạ trị - Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình bắt đầu hoạt động và sử dụng máy Gia tốc tuyến tính đa năng (Elekta Synergy Platform) điều trị cho bệnh nhân xạ trị ung thư. Đây là máy xạ trị gia tốc hiện đại trong điều trị cho người bệnh ung thư, xạ trị được hầu hết các bệnh ung thư có chỉ định xạ, giúp xạ trị triệt để, tối ưu hoá rất cao liều xạ vào tổn thương đích (u, hạch) và hạn chế ảnh hưởng đến tổ chức lành, giảm thiểu tác dụng phụ đối với bệnh nhân xạ trị. Người bệnh được sử dụng dịch vụ tốt nhất tại tỉnh nhà, được BHYT chi trả theo quy định của Bộ Y tế; từ đó giảm được chi phí điều trị và tránh tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên. Các kỹ thuật mới như “ Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối bằng gân tự thân”, kỹ thuật “Phẫu thuật bắt vít qua cuống cột sống thắt lưng qua da” điều trị cho người bệnh chấn thương cột sống, kỹ thuật “Lấy sỏi ống mật chủ bằng phương pháp nội soi mật tụy ngược dòng ERCP”… cũng được đội ngũ thầy thuốc của bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai có hiệu quả.

Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn ngành đã phát động phong trào thi đua “Ngành Y tế chung tay phòng chống Covid-19”, động viên toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn ngành vào cuộc quyết liệt, chủ động kiểm soát, ngăn chặn không để dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Đẩy mạnh việc tuyên truyền quán triệt sâu sắc quan điểm “Chống dịch như chống giặc” để nâng cao tinh thần chủ động chống dịch cho đoàn viên, CCVCNLĐ trong ngành Y tế, bình tĩnh chủ động ứng phó mọi tình huống; không chủ quan, lơ là, hoang mang, dao động, quyết tâm ngăn chặn thành công dịch Covid-19. Xác định cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 lâu dài, nên hình thành thói quen, văn hóa chung sống thích hợp thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà. Toàn tỉnh đã điều tra, khoanh vùng, cách ly, giám sát 11.151 trường hợp, đã lấy mẫu xét nghiệm 14.420 mẫu 8.840 trường hợp từ vùng dịch về và người có tiếp xúc gần với người nhiễm SARS-CoV-2, đã tiếp nhận và điều trị khỏi 25 ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 mà không phải chuyển tuyến TW điều trị, được Bộ Y tế đánh giá cao. Công đoàn ngành đã tiếp nhận từ các đơn vị, các nhà hảo tâm có quyên góp, ủng hộ tới các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền gần 250 triệu đồng. Phát huy nghĩa cử nhân ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Hiến giọt máu đào - trao đời sự sống, bên cạnh công tác tích cực phòng chống dịch Covid-19, đoàn viên công đoàn trong toàn ngành tích cực tham gia hiến tặng 230 đơn vị máu với phương châm “Hiến máu an toàn – đừng ngại Covid”.

Cùng với UBND tỉnh để ghi nhận những thành tích đó, Tổng Liên đoàn, Công đoàn Y tế Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình và Công đoàn ngành đã khen thưởng 16 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong dịp này 04 tập thể nữ của các đơn vị Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan, Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn và Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng bảng vàng “Trân trọng tri ân Tập thể nữ cán bộ Y tế kiên cường phòng chống dịch Covid - 19”.

Đồng chí Chu Thị Giang - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết: Để lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ban lãnh đạo và Công đoàn bệnh viện đã phát động đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hăng say thi đua làm việc, phát huy cao tinh thần  sáng tạo, năng suất, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 đạt trên 100%. Một trong những giải pháp cơ bản để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của đợt thi đua là toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không ngừng học tập nâng cao trình độ, tiếp thu khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, đẩy mạnh phong trào “sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, “chống hư hao, lãng phí” đưa ra nhiều giải pháp, đề tài nghiên cứu, cải tiến quy trình kỹ thuật trong khám chữa bệnh nhằm khẳng định uy tín và vị thế của bệnh viện tuyến đầu của tỉnh. Trong phòng trào thi đua phòng chống Covid-19, bệnh viện đã tuyên truyền cán bộ đoàn viên thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống Covid-19 của Trung ương, của tỉnh và ngành y tế; giám sát và điều trị thành công 11 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, nâng số bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi hoàn toàn cả tỉnh là 25 người.

Để đạt được kết quả trên, ngoài việc chủ động ban hành kế hoạch và chỉ đạo công đoàn cơ sở phát động CCBCCVCNLĐ tích cực và tự giác tham gia phong trào, Ban Thường vụ công đoàn ngành Y tế cũng đã thường xuyên đôn đốc các công đoàn cơ sở động viên các đơn vị khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các công trình, phần việc đã đăng ký. Đến nay, phần lớn các công trình đã cơ bản hoàn thành, mang lại hiệu quả thiết thực cho đơn vị. Điều có ý nghĩa quan trọng hơn là thông qua đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng này sẽ góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của CCBCCVCNLĐ đoàn viên công đoàn đối với Đảng, góp phần vào thành công chung của Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng./.

Một số hình ảnh

 Lễ gắn biển công trình “Bệnh viên Sản Nhi” chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII

Phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo khớp gối trái bằng phương pháp nội soi tại BVĐKNB

Chuyển giao kỹ thuật Xạ cho y bác sỹ Đơn nguyên Xạ trị

                                                              CĐN Y tế


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 715
Tổng số : 7.559.761