Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn viên Công đoàn ngành Y tế tỉnh Ninh Bình: Tích cực tham gia ngày hội hiến máu “Giọt hồng Blu trắng”

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động nhân đạo, đậm tính nhân văn. Đối với mỗi cán bộ y tế luôn khắc sâu lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, những người thầy thuốc luôn trăn trở, nghiên cứu tìm phác đồ để cứu chữa người bệnh đem lại sức khỏe, sự sống cho họ. Trong những giây phút cận kề giữa sự sống và cái chết, những giọt máu nhân đạo là nguồn sống vô cùng quý giá đối với những người cần máu. Nhận thức được điều đó, những cán bộ y tế - đoàn viên Công đoàn ngành Y tế luôn nhiệt tình xung phong hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp.

Đoàn viên công đoàn ngành Y tế tham gia hiến máu tình nguyện

Hàng năm cán bộ y tế - đoàn viên Công đoàn ngành Y tế tỉnh Ninh Bình luôn hăng hái tình nguyện hiến máu với số lượng đều vượt so với chỉ tiêu ban chỉ đạo tỉnh giao. Ngoài ra, tại các bệnh viện, ở mỗi vị trí công tác các thầy thuốc tự nguyện trực tiếp hiến máu cho bệnh nhân trong lúc cần kíp, điển hình như các thầy thuốc của bệnh viện Sản Nhi, bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện Tâm thần, Trung tâm Y tế huyện Yên Mô… Năm nay trước tình trạng máu dự trữ khan hiếm, phát huy nghĩa cử nhân ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Hiến giọt máu đào - trao đời sự sống, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn đảm bảo an toàn trong khám chữa bệnh, lãnh đạo ngành Y tế Ninh Bình và Thường trực Công đoàn ngành luôn sát sao chỉ đạo, tuyên truyền, vận động CBCCVC người lao động - đoàn viên công đoàn trong toàn ngành tích cực tham gia hiến máu cứu người. Trong ngày hội hiến máu “Giọt hồng - Blu trắng”, các chiến sỹ áo trắng đã chia sẻ yêu thương và trao tặng 185 đơn vị máu kịp thời đáp ứng cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Tại buổi hiến máu, Ban chỉ đạo, lãnh đạo Sở Y tế và Thường trực Công đoàn Y tế tỉnh Ninh Bình đã thăm động viên và tặng hoa các tình nguyện viên./.

Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 253
Hôm qua : 507
Tổng số : 7.345.278