Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giọt hồng Cố đô Hoa Lư

Với thông điệp "Hiến máu thường xuyên - Chia sẻ yêu thương - Trao đời sự sống", ngày 30/7/2023, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hoa Lư đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023, thu hút sự tham gia của gần 600 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn và người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện.

 

Đông đảo tình nguyện viên xếp hàng tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội

Ngay từ sáng sớm, tại Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thanh huyện Hoa Lư đã có rất đông người đến đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Mặc dù số lượng tình nguyện viên tham gia khá đông, song với sự sắp xếp, điều hành hợp lý của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, công tác tiếp đón, hướng dẫn tình nguyện viên hoàn thiện các thủ tục trước khi thực hiện hiến máu được thực hiện nhịp nhàng, khoa học.

Chị Lâm Thị Thường (áo đỏ), 23 lần HMTN  vui vẻ chia sẻ khi tham gia HMTN

Là một trong những người đăng ký hiến máu đầu tiên tại ngày hội, chị Lâm Thị Thường ở xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư - người đã tham gia hiến máu 23 lần chia sẻ: “Mỗi khi Hội Chữ thập đỏ và Công đoàn các cấp tuyên truyền, vận động, tôi đều tham gia hiến máu, đã nhiều lần tôi trực tiếp đến khoa Huyết học của Bệnh viện Đa khoa tỉnh tham gia hiến máu khẩn cấp khi ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh phát động trên trang fanpage, mỗi lần đi hiến máu tôi đều có cảm giác rất hồi hộp và nghĩ đến những giọt máu của mình cứu giúp những người bệnh vượt qua căn bệnh hiểm nghèo là tôi cảm thấy rất vui. Đó cũng là cách tôi cảm thấy cuộc sống của ý nghĩa hơn.

Chị Lê Thị Kim Đan, đoàn viên công đoàn công ty xi măng Hệ Dưỡng, đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện phấn khởi tâm sự: “Tôi nghĩ, khi ranh giới sự sống mong manh mới thấu hiểu được máu cho đi của mọi người ý nghĩa đến thế nào, do đó khi nhận được thông báo trên nhóm zalo của công đoàn công ty về việc tổ chức ngày hội hiến máu, sáng nay tôi và các anh chị đồng nghiệp đã dậy từ rất sớm, trong tâm thế rất phấn khởi đến đây tham gia hiến máu. Với chúng tôi khi khỏe mạnh nên đi hiến máu cứu người, đó là việc làm xuất phát từ tâm để chia sẻ khó khăn với người bệnh”. Việc tổ chức hiến máu năm nay của huyện Hoa Lư diễn ra tại thời điểm nắng nóng kéo dài, mặc dù công ty rất bận rộn, nhưng được sự tuyên truyền, hướng dẫn của Hội Chữ thập đỏ và tổ chức Công đoàn, anh chị em công nhân chúng tôi vẫn cố gắng sắp xếp công việc, bố trí thời gian hợp lý để đến chia sẻ giọt máu hồng của mình cho người bệnh trong thời điểm khan hiếm máu như hiện nay, Chị Kim Đan nói.

Ông Nguyễn Giang Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ - Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Hoa Lư cho biết: Để ngày hội hiến máu đạt kết quả cao, ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể, đăng ký lịch trình tổ chức chương trình với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, đồng thời triển khai sâu rộng đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa nhân văn cao đẹp của nghĩa cử hiến máu cứu người. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện cũng đưa ra chỉ tiêu định hướng cho các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn, các công đoàn cơ sở để tuyên truyền các lực lượng cùng tình nguyện tham gia hiến máu, do đó từ năm 2020 đến nay phong trào HMTN trên địa bàn huyện Hoa Lư đã được các tầng lớp nhân dân, nhất là lực lượng đoàn viên công đoàn và người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp nhiệt tình hưởng ứng.

 Kết thúc buổi hiến máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận 480 đơn vị máu. Những đơn vị máu quý giá này sẽ được bổ sung kịp thời vào kho máu dự trữ để phục vụ cho nhu cầu cấp cứu, điều trị cho người bệnh, nhất là trong thời điểm nắng nóng kéo dài như hiện nay./.

Phùng Luyến – CTĐ Ninh Bình

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 219
Hôm qua : 729
Tổng số : 7.535.641