Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020)! Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu tình nguyện - Ngày Chủ nhật đỏ của đoàn viên công đoàn huyện Yên Khánh

Hưởng ứng kế hoạch “NGÀY CHỦ NHẬT ĐỎ” của Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Ninh Bình, với khẩu hiệu “HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI – SINH MỆNH CỦA BẠN VÀ TÔI”, ngày chủ nhật 12/01/2020, Liên đoàn Lao động huyện Yên Khánh đã tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Mặc dù đây là đợt hiến máu tình nguyện vào dịp sát tết nguyên đán Canh Tý, song để có nhiều đoàn viên Công đoàn và người lao động tham gia hiến máu tình nguyện, LĐLĐ huyện chỉ đạo công đoàn cơ cở làm tốt công tác tuyên truyền ý nghĩa, mục đích yêu cầu, nội dung của đợt hiến máu tình nguyện này, nâng cao nhận thức cho đoàn viên công đoàn và NLĐ về ý nghĩa của đợt hiến máu và coi hiến máu tình nguyện trở thành một hành động cao đẹp, việc làm thường xuyên để cứu người. Nhất là trong dịp tết nguyên đán đang đến cận kề.

Việc tuyên truyền, vận động hiến máu của LĐLĐ huyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trên địa bàn toàn huyện; vận động đông đảo mọi người tham gia hiến máu, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Đồng thời động viên, tập hợp được nhiều tình nguyện viên của Công đoàn làm nòng cốt cho ngày hiến máu tình nguyện.

Description: C:\Users\THAOTG1\Desktop\df2841df8fd0778e2ec1.jpg

Đồng chí Phùng Thị Hằng - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện chụp ảnh cùng các tình nguyện viên

 

Kết quả có 82 đoàn viên công đoàn đăng ký tham gia hiến máu trong NGÀY CHỦ NHẬT ĐỎ và đã thu được 68 đơn vị máu. Mặc dù, sau một tuần lao động làm việc vất vả song cán bộ, đoàn viên công đoàn vẫn tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu cứu người. Việc làm đó thật đáng trân trọng và biểu dương, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thương người như thể thương thân, thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, để ngày hiến máu tình nguyện trở thành ngày hội của đoàn viên Công đoàn./.

Một số hình ảnh

 

                                                         LĐLĐ huyện Yên Khánh

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 20.056
Tổng số : 6.827.387