Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động của các cấp Công đoàn huyện Nho Quan

 

Trong không khí của những ngày đầu xuân, cùng với các cấp, các ngành ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; chào mừng Đại hội Công đoàn cấp cơ sở, tiến tới Đại hội XI Công đoàn Nho Quan, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão - 2023, các cấp công đoàn huyện Nho Quan chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ đón Tết cổ truyền đảm bảo an toàn, vui tươi, phấn khởi.

LĐLĐ huyện tham mưu cho cấp ủy Đảng, lãnh đạo chính quyền địa phương, LĐLĐ tỉnh tổ chức các đoàn thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Tiếp nhận quà của các đồng chí lãnh đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của Tỉnh, Huyện và tổ chức Công đoàn trao tặng, hỗ trợ cho đoàn viên là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý mão 2023 với tổng số 592 suất quà (gồm tiền và hiện vật), với tổng số tiền 446,5 triệu đồng.

Công đoàn cơ sở đã chủ động tham gia với người sử dụng lao động công khai và giám sát thực hiện kế hoạch chi trả tiền lương tháng 12/2022, ứng lương tháng 01/2023, tiền thưởng Tết và các khoản phúc lợi khác của doanh nghiệp sẽ thực hiện trong dịp Tết Nguyên đán, sớm công khai thời gian chi trả tiền thưởng và lịch nghỉ Tết, lịch trực Tết để người lao động biết, an tâm lao động sản xuất. Tổ chức các hoạt động trong Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” với nhiều hoạt động như: Thăm hỏi, tặng quà, mừng tuổi, giao lưu văn nghệ, thể thao, bốc thăm trúng thưởng, bữa cơm tất niên... cho đoàn viên, NLĐ. Các doanh nghiệp thực hiện thưởng tháng lương thứ 13 cho người lao động, bình quân từ 3 đến 5 triệu đồng/người; CĐCS quan tâm tặng quà cho người lao động bình quân từ 300.000 đồng/ người trở lên.

Một số CĐCS tiêu biểu như: CĐCS Cty TNHH L.H Plastic, tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”, biểu dương 60 người lao động xuất sắc; dành 160 suất quà trong chương trình bốc thăm trúng thưởng; Tổ chức Giải thi văn nghệ trong CNLĐ; CĐCS Cty CP may Văn Phú 1 tổ chức Chương trình Tết gắn với kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty; CĐCS Cty TNHH Regis tổ chức gặp mặt trao quà cho trên 3.000 CNLĐ; CĐCS Cty TNHH may xuất khẩu Gia Lâm tổ chức thi văn nghệ với tổng số 10 giải thưởng trị giá 30 triệu đồng...

Cùng với việc tổ chức hoạt động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, công tác truyền thông của tổ chức công đoàn đã triển khai, thực hiện kịp thời về các hoạt động chăm lo Tết cho Đoàn viên, NLĐ của các cấp Công đoàn; các hoạt động thăm, tặng quà, động viên, chúc Tết  đoàn viên, NLĐ của các đồng chí lãnh đạo Trung ương, địa phương trên các phương tiện thông tin đại chúng, các kênh truyền thông của các cấp công đoàn, đặc biệt là trên mạng xã hội đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ các hoạt động góp phần khích lệ, động viên đoàn viên, NLĐ làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn, ngày càng tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn./.

Một số hình ảnh:

 

Bích Dược

LĐLĐ Nho Quan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 84
Hôm qua : 620
Tổng số : 7.374.319