Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ 7, nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày 07/7/2020, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 7, nhiệm kỳ 2018-2023 để sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Kiên, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Dương Đức Khanh - TUV - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; cùng dự có các đồng chí Thường trực, UVBCH, Uỷ viên UBKT và Trưởng, phó các Ban, đơn vị trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thông qua các báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn. Năm 2020 với chủ đề  “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, hướng mạnh về cơ sở, vì lợi ích của người lao động.

Chương trình Tết sum vầy và các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức tổ chức được các cấp, các ngành và CNLĐ đánh giá cao. LĐLĐ tỉnh đã tham mưu mời các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và 08 đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, tặng 460 suất quà Tết cho CNLĐ tại 13 doanh nghiệp với tổng số tiền 350 triệu đồng. Dịp Tết sum vầy các cấp công đoàn đã trao tặng 67.755 suất quà trị giá 22.478 triệu đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ và các đối tượng xã hội có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động “Tháng công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ” năm 2020 với các chủ đề “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt”, “Duy trì việc làm - an toàn lao động - ổn định thu nhập” được các cấp công đoàn tập trung vào các hoạt động chăm lo đời sống, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động. Nhân dịp Tháng công nhân, đồng chí Nguyễn Đình Khang, UV Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm doanh nghiệp, tặng 70 suất quà với tổng số tiền 70 triệu đồng cho CNLĐ và cán bộ công đoàn công ty TNHH Mcnex Vina và làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh.

LĐLĐ tỉnh tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn chủ động nắm tình hình doanh nghiệp và quan tâm tới người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19; sử dụng các trang thông tin điện tử, mạng xã hội để đưa các thông tin chính thống về dịch bệnh; tích cực tuyên truyền pháp luật tới đoàn viên, người lao động; kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết những vấn đề liên quan đến quan hệ lao động. Các cấp công đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã thăm hỏi, tặng 86.670 suất quà với tổng số tiền  25.963,5 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng 15 nhà “Mái ấm công đoàn”; các cấp công đoàn toàn tỉnh ký mới 12 thỏa thuận hợp tác giúp cho 48.677 người được hưởng lợi với giá trị 3.739,6 triệu đồng.

Các phong trào thi đua của tổ chức công đoàn được các  cấp công đoàn triển khai thực hiện tốt, tổ chức phát động phong trào “Vì một môi trường lao động Xanh - Sạch - Đẹp”; trồng 175 cây Long Não, 4.166 cây hoa các loại tại các doanh nghiệp đồng thời tuyên truyền, vận động chủ doanh nghiệp và người lao động nâng cao nhận thức, sự cần thiết của việc xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại DN. Tổ chức thành công Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ giai đoạn 2020-2025; các cấp công đoàn biểu dương và khen thưởng cho 118 tập thể và 375 cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Dương Đức Khanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị LĐLĐ các huyện, thành phố, CĐN tập trung chỉ đạo tìm ra các giải pháp nhằm hoàn thành tốt kế hoạch năm 2020; tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII. Nắm chắc tình hình CNLĐ nhất là CNLĐ trong các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19; tiếp tục tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho người lao động; rà soát, hướng dẫn các CĐCS ký các thỏa ước lao động tập thể có nhiều điều khoản có lợi cho người lao động; thực hiện tiết kiệm chi hành chính, dành kinh phí để chăm lo cho đoàn viên, người động.

Cũng tại Hội nghị, LĐLĐ tỉnh và Hội Luật gia tỉnh Ninh Bình đã ký chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020 - 2025 và tổng kết cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật ATVSLĐ-PCCN và dịch bệnh Covid - 19; trao giải cho 01 tập thể và 36 cá nhân.

Một số hình ảnh

 

Văn phòng 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 284
Tổng số : 7.127.080