Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2019-2020 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn ngành Giáo dục, nhiệm kỳ 2018-2023

              Ngày 25/8, Công đoàn ngành Giáo dục Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2019-2020, Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn ngành Giáo dục, nhiệm kỳ 2018-2023.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đồng chí Bùi Thị Khuyên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình. Cùng dự có đại diện các ban của LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, UBKT Công đoàn Giáo dục tỉnh, Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc, các tập thể, cá nhân được khen thưởng và các đồng chí là phóng viên Báo, Đài phát thanh truyền hình Ninh Bình đến dự, đưa tin. 

Năm học 2019-2020, trước tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, các cấp công đoàn Giáo dục đã khắc phục khó khăn, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Hoạt động công đoàn ngày càng thiết thực, hướng mạnh về cơ sở, chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công đoàn và chăm lo thiết thực cho CBNGNLĐ, tổ chức tặng quà cho 230 nhà giáo, 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán; hỗ trợ 428 nhà giáo bị ốm đau dài ngày, gặp rủi ro; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho cán bộ, nhà giáo trong ngành với trị giá gần 1 tỷ đồng; công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới, tác động tích cực tới cộng đồng; Bên cạnh đó, các phong trào thi đua yêu nước, viết sáng kiến kinh nghiệm, các cuộc vận động được triển khai rộng rãi, tạo sức lan tỏa trong ngành và trong xã hội, đã có 13 sáng kiến khối trực thuộc Sở được công nhận sáng kiến cấp tỉnh, 6 đoàn viên khối trực thuộc được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo năm 2019…

Phương hướng trong năm học 2020-2021, tiếp tục thực hiện Nghị Quyết XV Công đoàn tỉnh, Nghị quyết Đại Hội XVI Công đoàn ngành Giáo dục, thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, với chủ đề năm 2020 "nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở", phấn đấu 100% đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động được tuyên truyền và thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương của ngành Giáo dục, nghị quyết công đoàn các cấp. 100% cán bộ công đoàn chủ chốt được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động công đoàn. 96% trở lên nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành đạt danh hiệu thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" các cấp...

Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn ngành Giáo dục, nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn giáo dục tỉnh chỉ đạo công đoàn cơ sở cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội, xây dựng và triển khai kế hoạch, chương trình công tác; động viên đội ngũ, đoàn viên CBNGNLĐ và cán bộ công đoàn khắc phục khó khăn để tổ chức thực hiện.

Kết quả: Công đoàn các cấp trong ngành có nhiều giải pháp đồng bộ, chăm lo thiết thực đến đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ CBNGNLĐ. Trong đó tập trung làm tốt công tác vận động đội ngũ nhà giáo, người lao động tổ chức chăm lo và tự chăm lo cuộc sống; ổn định hoạt động dạy và học, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và của ngành. Các đơn vị quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, sinh hoạt cho CBNGNLĐ: tu sửa nhà công vụ, tặng quà, hỗ trợ kinh phí xây dựng bếp ăn, công trình nước sạch, nhà vệ sinh, tủ sách pháp luật, sân chơi, bãi tập...giúp nâng cao đời sống, tạo động lực cho CBNGNLĐ yên tâm công tác. Đồng thời thực hiện tốt việc huy động quỹ "An sinh xã hội", "Quỹ vì người nghèo", "Mái ấm Công đoàn" với số tiền trên 673 triệu đồng; hỗ trợ tặng quà cho 360 người với trị giá trên 108 triệu đồng. Tổ chức ký mới 4 thỏa thuận hợp tác với trên 1.900 lượt đoàn viên hưởng thụ ưu đãi từ các thỏa thuận.

Công tác tuyên truyền, giáo dục có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực, góp phần tạo được sự đồng thuận trong ngành và xã hội đối với chủ trương đổi mới của ngành; chủ động tham gia quản lý, thực hiện tốt dân chủ trong các nhà trường; nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực nghề nghiệp đối với đội ngũ CBNGNLĐ đáp ứng yêu cầu mới. Phát động, tổ chức hiệu quả phong trào thi đua, cuộc vận động mang tính ngành nghề sâu sắc, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn được đổi mới; công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, kiểm tra giám sát được triển khai thực hiện nghiêm túc; bồi dưỡng, giới thiệu được nhiều đoàn viên ưu tú cho Đảng. Nhiều chỉ tiêu hàng năm đã đạt, nhiều chỉ tiêu của nhiệm kỳ đã cơ bản hoàn thành theo Nghị quyết Đại hội.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến từ hoạt động thực tế ở cơ sở, nhằm triển khai thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020-2021, năm học được dự báo có nhiều khó khăn, thách thức do tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Phát biểu, chỉ đạo Hội nghị đồng chí Lê Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã biểu dương những thành tích nổi bật của Công đoàn ngành và đội ngũ CBNGNLĐ trong năm học 2019-2020, cũng như trong nửa đầu nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng chí cũng nêu rõ, trong thời gian tới, Công đoàn Giáo dục các cấp cần xác định nhiệm vụ trọng tâm, lựa chọn nội dung, đổi mới phương pháp, linh hoạt, nhạy bén; hoạt động công đoàn phải gắn kết với chuyên môn và thực hiện tốt chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ CBNGNLĐ trong ngành, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đặc biệt xây dựng mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với LĐLĐ các huyện, thành phố trong thực hiện nhiệm vụ mang tính ngành nghề.

Tại hội nghị đã tiến hành công tác thi đua, khen thưởng, tặng bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho 01 tập thể và  6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” năm học 2019-2020; tặng giấy khen của Công đoàn Giáo dục tỉnh cho 5 tập thể và 75 cá nhân.

Một số hình ảnh

 

Đồng chí Lê Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt”

Đồng chí Trịnh Duy Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn ngành trao Giấy khen của Công đoàn ngành cho các tập thể, cá nhân

Vũ Thị Hồng Nhật – CĐGD Ninh Bình

 


Nguồn:congdoanninhbinh.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 287
Tổng số : 7.146.447