Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lan tỏa phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp và cụ thể hóa hoạt động của LĐLĐ tỉnh trong những năm qua đã trở thành phong trào quần chúng rộng khắp trong CNVCLĐ trong toàn tỉnh nói chung và huyện Gia Viễn nói riêng.

Thực tế phong trào này đã và đang khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua yêu nước, tính năng động sáng tạo, vượt khó, đưa sản xuất phát triển, kinh doanh có hiệu quả, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn với chất lượng cao.

Với mục tiêu “Năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, những năm qua, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được công đoàn các cấp huyện Gia Viễn  tích cực triển khai và đã thu được những thành quả to lớn, góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Mỗi sáng kiến là một câu chuyện không chỉ có giá trị làm lợi cao mà sâu xa hơn là ở những người lao động bình thường hay lao động trí thức đều có những sáng kiến mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực. Những sáng kiến ấy đều xuất phát từ thực tiễn sản xuất, từ đôi tay, trí óc và lòng đam mê công việc của người lao động.

Trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiên tiến. Điển hình như đoàn viên Bùi Đình Trung (Công ty TNHH Sanico Việt Nam); ông Nguyễn Xuân Quyền (Giám đốc- Công ty TNHH xây dựng Xuân Quyền). Các đề tài khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn công việc mang lại hiệu quả cao về mặt kinh tế, kỹ thuật, công tác quản lý làm ợi về kinh tế cho Doanh nghiệp. Trong năm 2022 và 6 tháng đầu 2023, công chức, viên chức, người lao động toàn huyện đã có trên 2 nghìn sáng kiến cấp cơ sở được thực hiện và công nhận, giá trị làm lợi trên gần 4 tỷ đồng. Trong đó có 1 sáng kiến công nhận Bằng lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 04 sáng kiến  đang đề nghị công nhận Bằng lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2023; 05 sáng kiến hoàn thiện xong hồ sơ để đề nghị Hội đồng khoa học  kỹ thuật tỉnh Ninh Bình thẩm định đề nghị Bằng khoa học sáng tạo năm 2023.

Với cảm hứng lan tỏa, trong thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện Gia Viễn sẽ có nhiều đổi mới sáng tạo trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” với khẩu hiệu “ Đổi mới cả về hình thức và nội dung, cả về chất lượng và số lượng” góp phần xây dựng và hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ mới với nhiều khởi sắc và thành công mới.

                                                                                   LĐLĐ huyện Gia Viễn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 274
Hôm qua : 366
Tổng số : 7.511.787