Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ huyện Gia Viễn Khánh thành, trao nhà ở mói cho cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 20/10/2023, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Gia Viễn  phối hợp với UBND xã Gia Phú, BCH CĐCS Công ty TNHH may xuất khẩu Gia Phú tổ chức khánh thành, trao nhà ở mới thuộc hộ nghèo cho vợ chồng CNLĐ Nguyễn Thị Liên và Nguyễn Văn Hùng là đoàn viên công đoàn, CNLĐ Công ty TNHH may xuất khẩu Gia Phú.

Dự chương trình khánh thành, trao nhà ở mới có đồng chí Hoàng Thị Liễu , HUV Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương- Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể  xã Gia Phú, các đồng chí  BCH CĐCS công ty TNHH may xuất khẩu Gia Phú,  và đại diện dòng tộc của gia đình.

Gia đình CNLĐ  Nguyễn Thị Liên và Nguyễn Văn Hùng, sức khỏe yếu, thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Trước khi xây nhà, gia đình 5 khẩu sống trong căn nhà cấp 4, có diện tích 25 m2 đã hư hỏng nặng, xuống cấp trầm trọng, không có khả năng chống chọi với mưa bão. Song do sức khỏe yếu, khả năng lao động của chồng giảm sút, lương của CNLĐ thấp, con cái đang độ tuổi ăn học nên gia đình không còn đủ khả năng xây dựng một căn nhà mới để ở. Từ thực trạng đó, Liên đoàn Lao động huyện đề xuất với Ban chỉ đạo giảm nghèo của huyện, tận dụng được nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng (theo Nghị quyết số 43, ngày 10/3/2023 của HĐND tỉnh về Quy định chính sách hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2023- 2025). Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động còn vận động Công ty TNHH Thảo Anh Gia Sinh hỗ trợ 25 khối đá 1x2, Công ty TNHH may xuất khẩu Gia Phú hỗ trợ 5.000.000 đồng, Ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” của xã ủng hộ 5.000.000 đồng. Có được sự cộng đồng trách nhiệm của các tổ chức xã hội, anh em dòng họ của vợ chồng công nhân  đã cho vay mượn, hỗ trợ tiền, ngày công để gia đình xây dựng nhà. Hiện ngôi nhà ở mới 125 m2 đã hoàn thiện 90% (chỉ còn phần sơn tường và thưng trần), lợp mái tôn với tổng kinh phí xây dựng là 410 triệu đồng đã hoàn thành sau 4 tháng khởi công.

Tại chương trình khánh thành, trao nhà ở mới đồng chí Hoàng Thị Liễu- HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Viễn cho biết: Việc tìm, vận dụng, tranh thủ nguồn hỗ trợ xây nhà ở mới cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở là việc làm thường xuyên của LĐLĐ huyện. Trong 5 năm qua, với phương châm vì  lợi ích của đoàn viên và người lao động, LĐLĐ huyện đã vận động, tìm nguồn xây và sửa chữa 41 ngôi nhà Mái ấm công đoàn. Riêng năm 2023, LĐLĐ huyện đã đã huy động nguồn kinh phí hỗ trợ xây 4 nhà ở mới với tổng số tiền 378 triệu đồng.

Qua trao đổi CNLĐ Nguyễn Thị Liên thuộc Công ty TNHH may xuất khẩu Gia Phú cho biết: Bản thân rất vui mừng và biết ơn LĐLĐ huyện Gia Viễn đã quan tâm, tạo điều kiện, kết nối, huy động các nguồn lực để giúp vợ chồng tôi có được một căn nhà ở vững trãi, đây là món quà to lớn để gia đình tôi vượt qua khó khăn của cuộc sống. Đến nay, ngôi nhà đã tạm thời hoàn thiện, gia đình tôi  cuộc sống ổn định hơn, bản thân vợ chồng tôi yên tâm làm việc, gắn bó với doanh nghiệp, nuôi dạy con cái tốt hơn.  

Căn nhà mới vững chắc, khang trang thực sự là món quà tiếp thêm sức mạnh, nguồn động lực to lớn cho gia đình vợ chồng đoàn viên công đoàn, CNLĐ Nguyễn Thị Liên- Nguyễn Văn Hùng nói riêng và các hộ gia đình nghèo là đoàn viên công đoàn, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở nói chung. Khi có một chỗ ở vững chắc, giúp họ an cư, xóa đi cái mặc cảm của đời thường, vươn lên trong cuộc sống. Bản thân họ có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Từ đó, họ  sẽ tích cực góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái học hành tiến bộ, gắn bó với việc làm của công ty, chấp hành tốt và tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cùng chung tay xây dựng khu dân cư văn hóa và nông thôn mới kiểu mẫu.

Một số hình ảnh:

 

Liên đoàn Lao động huyện Gia Viễn

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 238
Hôm qua : 366
Tổng số : 7.511.751